ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวตุรกีด้วยตัวเองที่อิสตันบูล

การท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งสำหรับคนรักอิสระและประเทศตุรกีก็เป็นอีกประเทศที่คนไทยสามารถเข้าไปเที่ยวตุรกีด้วยตัวเองแบบไม่ต้องใช้วีซ่า แบบนี้ให้ทีว่าคุณผู้อ่านที่รักทุกท่านคงได้เวลาจัดทริปเที่ยวตุรกีที่อิสตันบูลได้เองแล้ว เมืองอิสตันบูลจัดเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เหมาะกับการเดินเล่นชมเมือง ศึกษาดูประวัติศาสตร์ตามพิพิธภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่แล้วสายการบินจะใช้บริการของสนามบิน Istanbul Ataturk ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณยี่สิบกิโลเมตร และการนั่งแท็กซี่เข้าเมืองเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดกับค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงมากประมาณหกถึงเจ็ดร้อยบาท  

 

เริ่มเก็บเกี่ยวประวัติศาสตร์ที่ Sophia Museum
เป็นสถานที่คุณต้องไปหากไปเที่ยวอิสตันบูล ตั้งอยู่ใกล้กับ Blue Mosqueและอยู่ไม่ห่างจากTopkapi Palace ซึ่งแถวๆ นี้นั้นก็เหมาะให้คุณโพสต์ท่าถ่ายรูปไว้เป็นที่
ระลึกท่ามกลางตึกๆ ที่เหมือนย้อนไปในอดีต และคุณ
จะได้เห็นการผสมผสานกันระหว่างศาสนาคริต
กับอิสลาม เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์
และยังมีสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับใครที่ชอบ
ศึกษาวัฒนธรรมอย่างที่
SuleymaniyeMosque
RustemPasha Mosque

turkeysophiamuseum

หากพูดถึงการช้อปปิ้งที่อิสตันบูลแห่งช้อปปิ้งที่มีชื่อว่า Grand Bazaar แห่งช้อปปิ้งที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบตุรกี ไม่ว่าจะเป็นของกิน ไปจนถึงเครื่องประดับ พรม เรียกว่าใหญ่มากๆ คุณอาจจะเหนื่อยเพียงแค่เดินเท่านั้น แต่ที่นี่ก็มีสถานที่ช้อปปิ้งแบบสมัยใหม่เช่นกันอย่างที่ Capitol และ Galleria  


ประเทศตุรกีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งอารยธรรมและมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ที่น่าหลงใหลเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นชมเมืองเก่า Old town ที่เหมือนย้อนเวลาไปในยุค Ottoman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มืชื่อเสียงสำหรับการเที่ยวอิสตันบูล รวมถึงย่านที่มีชื่อว่า Sultanahmetที่เป็นทั้งย่านช้อปปิ้งและเดินชมเมืองที่มากด้วยสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า

สำหรับใครที่ชอบชมความงามของเมืองอิสตันบูลโดยการล่องเรือก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้เป็นการพักผ่อนได้ดีทีเดียว หรือว่าจะชมพื้นที่ที่ติดทะเลที่เรียกว่า    Bosphous ซึ่งติดกับ Black Sea และเป็นการแยกระหว่างเอเชียกับยุโรปที่ตรงนี้เอง เป็นอีกแห่งที่เหมาะกับการเดินเล่นชมเมือง และยังมีสถานที่ให้เข้าเยี่ยมชมไม่ว่าจะเป็น Dolmabahce Palace , Emirgan Parkสามารถนั่งรถบัสจาก Kabatas tram station และที่ Taksim Square

 เลือกโรงแรมตามคำแนะนำของนักท่องเที่ยว

คลิ๊กรายชื่อโรงแรมเพื่อดูรีวิว

Hotel Amira Istanbul White House Hotel Istanbul

Hotel Sultania Istanbul

Osmanhan Hotel Istanbul

เทคนิคเที่ยวตุรกีโดยเฉพาะที่อิสตันบูลอย่าลืมชิม
ขนมตุรกีที่เรียกว่า Turkish Delight ซึ่งเป็นอาหาร
ที่เรียกว่าโด่งดัง
และมีชื่อเสียงหากใครไปถึงตุรกี
แล้วไม่ได้ทานขนมที่ว่านี้อาจจะไปไม่ถึงตุรกีแล้ว
ยังช่วยเพิ่มอัตถรสในการท่องเที่ยว
ต่างประเทศด้วยตัวเองในแบบของคุณอีกด้วย

 

 

เลือกโรงแรมตามคำแนะนำของนักท่องเที่ยว

Basileus Hotel Istanbul

Berce Hotel

 

turkishdelight

 

สามารถคลิ๊กเลือกโรงแรมมากมายที่อิสตันบูล เพียงใส่ข้อมูลแล้วคลิ๊ก Search พร้อมพบกับข้อมูลแต่ละโรงแรม สะดวกง่ายๆ สามารถเช็คราคาได้ฟรี เพียงคลิ๊กตามด้านล่างนี้

Hotels in Istanbul, Turkey

 

แผนที่สำหรับใช้เป็นแนวทางเที่ยวตรุกีที่อิสตันบูลด้วยตัวเอง


View Larger Map