ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ ตอนรู้จักรถไฟยุโรป

คุณเองก็สามารถวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองได้ในแบบที่ไม่ง้อทัวร์แถมยังได้เปิดประสบการณ์ในแบบส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวยุโรปด้วยรถไฟในหลากหลายประเทศในคราวเดียวกันกับทริปเที่ยวยุโรปของคุณไม่ว่าจะไปกับเพื่อนหรือว่าไปกับครอบครัว และลุยเดี่ยวก็สะดวกและเลือกเที่ยวได้หลากหลายเส้นทาง

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักและชื่อเรียกของเหล่าบรรดาขบวนรถไฟที่วิ่งเชื่อมต่อในระหว่างประเทศยุโรปเข้าด้วยกัน

EiffeltowerParis

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

  • ยูโรสตาร์ Eurostar ชื่อนี้คุ้นหูของใครหลายคน เป็นรถไฟที่วิ่งเชื่อมต่อกันระหว่างกรุงปารีสกับลอนดอน และยังเชื่อมตันระหว่างกรุงลอนดอนกับเมืองบรัสเซลส์ประเทศเบลเยี่ยมด้วย

คลิ๊กที่นี่ วิธีท่องเที่ยวจากลอนดอนไปปารีสด้วยตัวเอง

วิธีท่องเที่ยวจากปารีสไปเมืองบรัสเซลส์ประเทศเบลเยี่ยม

  • รถไฟที่มีชื่อว่า Thalys ภายในถูกออกแบบไว้อย่างสวยงาม โดยวิ่งเชื่อมระหว่างกรุงปารีสกับเมืองบรัสเซลส์และเส้นทางนี้ยังวิ่งไปจนถึงเมืองอัมสเตอร์ดัมประเทศเนเธอร์แลนด์ หรือว่าอีกเส้นทางที่วิ่งระหว่างกรุงปารีสผ่านไปทาง Liege โดยไปสิ้นสุดที่เมืองโคโลญจ์ประเทศเยอรมันนี

เช็คราคาได้ฟรีและจองโรงแรมที่เมืองโคโลญจ์

  • TGV เป็นรถไฟที่มีความเร็วสูงมากอีกแบบหนึ่งที่วิ่งให้บริการทั้งในฝรั่งเศสและเชื่อมต่อไปยังประเทศอื่นๆ โดยวิ่งเชื่อมข้ามจากประเทศฝรั่งเศสไปถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์และเยอรมันนีได้ด้วย โดยเฉพาะ TGV Lyria ที่วิ่งระหว่างปารีสกับ Zurich, Bern, Lausanne and Geneva โดยใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมง

เช็คราคาได้ฟรีและจองโรงแรมที่เมือง Zurich  และ Geneva

 

 

  • Trenitalia เป็นรถไฟที่วิ่งในอิตาลีและเชื่อมต่อกับประเทศอื่นๆในยุโรปโดยเฉพาะเมืองยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่างมิลานสำหรับการท่องเที่ยวอิตาลีกับประเทศสเปน และยังเชื่อมต่อกับการท่องเที่ยวโครเอเชียที่เมืองZagreb รวมถึงสวิตเซอร์แลนด์อย่างเมืองซูริค เจนีวา ยังเดินท่องเที่ยวยุโรปในส่วนประเทศฮังการีอย่างบูตาเบส

เช็คราคาได้ฟรีและจองโรงแรมที่เมือง Madrid และ Barcelona ประเทศสเปน

Barcelona

 

 

  • รถไฟวิ่งตอนกลางคืนที่เรียกว่า Elipsos Trenhotel โรงแรมติดล้อที่ให้บริการระหว่างประเทศในแถบยุโรป นอกจากจะนอนหลับสบายแล้วยังมีการบริการในเรื่องของอาหารด้วย มีการให้บริการเชื่อมต่อระหว่างเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่นปารีส มาดริด บาร์เซโลนา ซูริค เจนีวา และมิลาน

โดยเจ้าขบวนต่างของรถไฟล้วนแล้วแต่เป็นรถไฟที่มีความเร็วสูงที่เชื่อมต่อเมืองต่างๆ ของประเทศยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน รู้อย่างนี้แล้วการวางแผนเที่ยวยุโรปด้วยรถไฟไม่ว่าจะกี่ประเทศก็เป็นเรื่องง่ายด้วยรถไฟที่มักถูกเรียกรวมกันว่า Rail Europe