ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวโตเกียวไม่ควรพลาดอะไรบ้าง

เมื่อเริ่มกล่าวถึงการเดินทางจากไทยไปญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่เครื่องบินจะลงจอดที่สนามบินนาริตะและสนามบินฮาเนเดะแต่ไม่ว่าจะเป็นสนามบินใดแต่จุดหมายปลายทางของหลายคนก็คือการเดินทางเข้าสู่ศูนย์กลางของโตเกียว โดยวิธีเดินทางของผู้ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้นส่วนใหญ่แล้วจะใช้การนั่งรถไฟ ก็เพราะว่ามีรถไฟให้เลือกทั้งแบบความเร็วสูงและแบบธรรมดาแต่ว่าจะใช้สายไหนอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายและงบประมาณของแต่ละคน รวมถึงการซื้อตั๋วรถไฟด้วยเพราะบางชนิดก็รวมถึงสายรถไฟที่เข้าเมืองด้วย

Shibuyatokyo shinjukutokyo

สำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรม ที่ถึงแม้ว่านะวันนี้กรุงโตเกียวจะเจริญก้าวหน้าไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่ว่าความเก่าแก่ของศิลปก็ยังคงอยู่คู่กับตึกสูงที่มีมากขึ้นทุกวัน เริ่มต้นตั้งแต่พระราชวังอิมพิเรียล ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟโตเกียว(Tokyo Station) ที่เดินทางตรงออกจากทางสถานีเพียงไม่กี่นาทีก็ถึง ดูจากชื่อแล้วก็สามารถบอกได้เลยว่าเป็นสถานีที่อยู่จดศูนย์กลางของเมืองหลวง

 Tokyopalace

นอนโรงแรมที่สามารถเดินได้จาก Tokyo Station เพียงกรอกข้อมูลเพื่อเช็คราคา ดูรายละเอียดการจองได้

Pearl Hotel Yaesu Tokyo 

 Marunouchi Hotel Tokyo

ทางเราร่วมกับhotelscombined ที่ให้บริการจองโรงแรม ที่พัก ด้วยราคาที่ถูกที่สุดเนื่องจากมีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอกับฐานข้อมูลมากมายทั้ง Agoda, Expedia, Lastminute และอื่นอีกจึงมั่นใจได้ว่ารวดเร็วและแน่นอน

หากใครชอบความศักดิ์สิทธิ์อย่างวัดที่มีชื่อว่า Sensoji แต่หลายคนกับเรียกว่าวัดอาซากุสะ กับโคมไฟขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้า ที่ภายในวัดมีควันธูปอบอวนในช่วงตอนกลางวัน แต่ในช่วงหัวค่ำแสงไฟก็จะทำให้ที่นี่สวยไปอีกแบบ และจากจุดนี้ยังสามารถเห็นตึกสูงที่เรียกว่า โตเกียวสกายทรี ที่ตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่อาจพลาดได้

SensojiTemple  หากใครเน้นช้อปปิ้ง ย่าน Ginza เป็นย่านมีการขายสินค้าแบนเนมด์ราคาแพง ส่วนแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น คงหนีไม่พ้นการเดินออกมาจากสถานีชินจูกุ Shinjuku บริเวณโดยรอบสถานีมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ส่วนฮาราจุกุก็ไม่แพ้ที่อื่นเพราะทำให้โตเกียวมีสีสันด้วยการแต่งตัวของเหล่าวัยรุ่นที่มาแต่งตัวตามตัวการ์ตูนญี่ปุ่นบ้างในวันอาทิตย์และจากสถานีนี้ยังสามารถเดินไปศาลเจ้าแม่เมจิได้อีกด้วยเรียกได้ว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สำหรับคนชอบเที่ยวยามราตรีที่ก็มีเหมาะเป็นอย่างยิ่งเพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นการย่านของการเที่ยวกลางคืน ต้องลองไปหาความเพลิดเพลินได้ที่ย่านที่อยู่แถวสถานี Ikebukuro 

tokyoautumn


คนรักธรรมชาติ ชอบเที่ยวสวนสวยๆ ที่โตเกียวก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอุเอโนะ ที่มีทั้งสวนสัตว์และไฮไลท์ของการชมดอกซากุระบาน ใบไม้เปลี่ยนสี และย่านบริเวณสถานีรถไฟอุเอโนะ Ueno ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร มีตลาด Ameyoko ที่มีสินค้าราคาถูกไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ กระเป๋าเดินทาง ผลไม้ และเดินทางสะดวกจากสนามบินนาริตะเป็นอย่างมากด้วยการนั่งรถไฟได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเจอาร์ รถไฟสายด่วนอย่าง Narita Express และยังมี Keisei Skyliner ที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะหาที่พัก

 โรงแรมยอดนิยมสำหรับคนใช้เคเซสกายไลเนอร์

Kinuya Hotel

Hotel Coco Grand Ueno Shinobazu

สำหรับคนนั่งเจอาร์โรงแรมที่ใกล้เช่น

Hotel New Ueno

Chisun Hotel Ueno  

 หาที่พักที่ย่านชินจูกุ เลือกโรงแรมแล้วใส่ข้อมูลตามกล่องตามชื่อโรงแรมได้เลย

Toyoko Inn Shinjuku Kabuki-cho

Shinjuku Vintage Hotel Tokyo

Shinjuku New City Hotel Tokyo

Shinjuku Washington Hotel Tokyo