ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

วางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศ

คุณเองก็สามารถวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง
การท่องเที่ยวเองโดยปราศจากกรุ๊ปทัวร์นั้นคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวได้อย่างซาบซึ้งตามสไตล์ของคุณเอง ไม่ต้องรีบเร่งเป็นไปตามความต้องการของคุณมากที่สุด จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวและพักผ่อน ไม่ว่าจะไปคนเดียว กับเพื่อน หรือกับครอบครัว ก็จะได้ซึมซับทั้งวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของแต่ละเมือง

การเตรียมการวางแผนการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวคุณเอง อาทิเช่น
เลือกประเทศที่คุณต้องการเดินทางเป็นอันดับแรก และดูว่าประเทศที่จะต้องการเดินทางท่องเที่ยวนั้นต้องการวีซ่าหรือไม่ ประเทศหรือเมืองที่ไม่ต้องการวีซ่าได้แก่ เกาหลี ฮ่องกง รัสเซีย แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องการวีซ่าแต่ในหนังสือเดินทาง จะต้องมีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือนไม่งั้นคุณอาจจะได้เที่ยวแค่สนามบินของประเทศที่คุณเดินทางไป
หากประเทศไหนต้องการวีซ่าควรศึกษากฎระเบียบในการขอวีซ่าของประเทศนั้นเสียก่อน เช่น หากต้องการไปเที่ยวยุโรป ควรดูว่าประเทศที่จะต้องการไปเที่ยวนั้นอยู่ในกลุ่มเชงเก้นหรือไม่ หากไม่อยู่ในกลุ่มชงเก้นคุณก็ต้องยื่นขอวีซ่าตรงกับสถานฑูตของประเทศนั้นๆ ได้แก่ โครเอเชีย อังกฤษ หากคุณวางแผนเที่ยวในกลุ่มประเทศชงเก้นในหลายๆ ประเทศในคราวเดียวกันควรขอเชงเก้นวีซ่า

เริ่มศึกษาวิธีเดินทางจากประเทศไทยไปยังจุดหมายปลายทาง เตรียมการจองโรงแรม ที่พัก ตลอดจนตั๋วเครื่องบินซึ่งตอนนี้ก็มีสายการบินให้เลือกมากมายที่จะนำท่านไปสู่จุดหมายปลายทางรวมถึงสายการบินราคาประหยัดที่ใครก็สามารถบินได้ เลือกสรรค์ที่พักให้ถูกใจโดยคลิ๊กรายละเอียดจองที่พัก ช่วยให้คุณเลือกที่พักได้ตามความต้องการเช่น ต้องการนำโน๊ตบุ๊คไปด้วย ก็ควรจะเลือกโรงแรมที่มีบริการอินเตอร์เน็ทฟรี ควรคำนึงสถานที่ตั้งของที่พักด้วยว่าอยู่ในย่านการค้า ห่างไกลจากสถานที่ช้อปปิ้งหรือไม่หากคุณเป็นนักช้อป

ศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจุดหมายปลายทางของท่านว่ามีสถานที่ที่เที่ยวที่ไหนบ้าง และต้องการทำกิจกรรมอะไรบ้าง รวมถึงตรวจสอบสภาพอากาศจะได้จัดเตรียมเสื้อผ้า รองเท้าได้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เนื่องจากบางประเทศหรือบางเมืองสภาพอากาศมีความสำคัญอย่างมาก เหมือนกับ คำพูดที่ว่าคุณคงไม่ต้องการไปทะเลตอนมีคลื่นลมแรงและฝนฟ้าคะนอง

สิ่งที่ต้องเตรียม นอกจากหนังสือเดินทางแล้ว ตลอดจนรวมถึงการเตรียมเอกสารต่างๆ ที่จำเป็น เตรียมปากกาไปด้วยเพราะต้องกรอกแบบฟอร์ม immigration
รวมถึงแผนที่  รวมถึงการจดรายการสถานที่ที่ต้องการจะไป รวมถึงชื่อและที่อยู่ของโรงแรมหรือสถานที่พัก นอกจากเงินสดแล้ว ควรเตรียมบัตรเครดิต(ถ้ามี) ติดตัวไปด้วยก็จะเป็นการดีมาก
หากต้องการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือชาร์ตไฟ ให้อุปกรณ์ของคุณก็อย่างลืมอุปกรณ์ชาร์ตไฟที่สามารถเข้ากับระบบไฟฟ้าของแต่ละประเทศนั้น

หากเป็นครั้งแรกในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวคุณเองควรเริ่มต้นจากเมืองที่ให้ท่านเดินทางสะดวก เดินทางท่องเที่ยวเองไม่ยากมีระบบสารณูปโภคครบครัน และมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวหลากหลาย อย่างเช่นเมืองลอนดอน กรุงโซลของเกาหลีใต้

เห็นไหมคะว่า เดินทางท่องเที่ยวเองไม่ยากอย่างที่คิดไว้ คุณจะสนุกในแบบที่ไม่ซ้ำใคร