ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวสวิตเชอร์แลนด์ที่ไหนดี

Switzerland mountain   

เรามักจะเคยได้ยินกันมาว่าที่สวิตเชอร์แลนด์มีอากาศดีๆ และอากาศสะอาด และแน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่นี้ หากยังรู้จักกันดีในบันดาเหล่านักยุโรปในเรื่องการเป็นสถานทีที่สามารถเล่นสกีได้อย่างจุใจมันจึงเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักสกีแต่ว่าการเล่นสกีอย่างมืออย่างอาชีพดูเหมือนจะไม่ค่อยสนิทกับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่าไหร่นัก หากแต่การเดินเล่นชมเมืองและช้อปปิ้งดูเหมือนจะเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชาวไทยถนัดมากกว่า 

แบ่งปันเพื่อนคลิ๊ก

เราลองมาทำความรู้จักกับสวิตเซอร์แลนด์กัน ที่นี่เป็นเมืองที่ใช้ภาษาหลากหลายภาษาก็ว่าได้เพราะว่าที่ประเทศนี้มีการใช้ภาษาถึงสี่ภาษากันเลยทีเดียวทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ได้แก่ ประชาชนที่อยู่ทางใต้ก็จะใช้ภาษาอิตาเลียน คนที่อยู่ทางตะวันตกของประเทศก็จะใช้ภาษาฝรั่งเศส โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่อยู่ในส่วนกลางและทางตะวันออกจะใช้ภาษาเยอรมันซึ่งเป็นภาษาที่มีคนใช้มากที่สุด และมีเพียงส่วนน้อยที่ใช้ภาษาท้องถิ่น มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองและสาม ส่วนในเรื่องของอากาศที่นี่ก็จะอบอุ่นในช่วงซัมเมอร์โดยเดือนที่ร้อนที่สุดคือในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม และในฤดูหนาวก็หนาวจนหิมะตกซึ่งหากใครต้องการสัมผัสอากาศเย็นๆ ก็ต้องมาเที่ยวระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน

Switzerland 

ส่วนกิจกรรมและสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวในสวิตเชอร์แลนด์ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน หากใครชอบที่จะช้อปปิ้งเลือกซื้อช็อกโกเล็ต นาฬิกา และมีดแบบสวิช สนใจท่องราตรีแบบยุโรป เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ ต้องมาที่เมืองซูริคยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวมากมายเพื่อมาพิสูจน์ความงามของน้ำตกและภูเขาAlps คลิ๊กที่นี่จองโรงแรมที่ซูริค  และหากใครชอบช้อปปิ้งมากๆ ต้องไม่พลาดมาที่ Geneva จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าที่ขึ้นชื่อของสวิช รวมถึงของที่ระลึก รวมถึงตลาดอย่าง Plaine de Plainpalais ซึ่งตลาดจะเปิดในวันอังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์และเสาร์ ข้อแนะนำสำหรับการช้อปปิ้งที่นี่ต้องระวังว่าวันอาทิตย์ร้านค้าต่างๆ มักจะปิดให้บริการจะได้ไม่สะดุดในการเที่ยวสวิตเชอร์แลนด์ด้วยตัวเอง

หากใครชอบประวัติศาสตร์ชอบความลึกลับขอแนะนำเที่ยวปราสาท ส่วนปราสาทที่มีชื่อเสียงก็คือ Chillon Castle ซึ่งสร้างในศตวรรษที่ 13 และตอนนี้มันมีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นสถานที่คุมขังนักโทษ โดยทางตะวันออกสามารถนั่งชม Lake Geneva ได้และอีกที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกก็คือที่  St Gallen เป็นเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์      

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. ใส่ข้อมูลจำนวนผุ้เข้าพัก (Guests) จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรม

ค้นหาโรงแรมหลากหลายในเมือง Berne ที่เป็นเมืองหลวงของสวิตเชอร์แลนด์
และเมืองอื่นๆ ซูริค โลซาน ที่คุณจะได้ราคาที่พักที่ถูกใจ