ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

 

เที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน เที่ยวสิงคโปร์ที่ไหนดี

เมื่อล้อเครื่องบินแตะสนามบินที่มีชื่อว่า Changi Airport ซึ่งสนามบินแห่งนี้ใหญ่ติดอันดับของโลก และจัดได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นมากกว่าคำว่าสนามบิน ก็มีตั้งแต่โรงแรม และเป็นไม่ต้องห่วงในเรื่องของร้านขายสินค้าที่มีเรียกกว่าได้มีสินค้าเบนเนมด์ตั้งแต่ A จนเกือบถึง Z เลยก็ว่าได้ ส่วนในเรื่องของกินนั้นมีมากมายเช่นกันไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ตลอดจนอาหารจานด่วน หากใครที่รักสุขภาพก็มีอาหารเพื่อสุขภาพให้เลือกรับประทาน โดยเฉพาะเมนูอาหารมังสาวิรัต
หลังจากเก้าท้าวออกจากสนามบินสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็จะเป็นในเรื่องของที่พัก เมื่อเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจย่อมแน่นอนว่าต้องมีโรงแรมที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและอยู่ในกลางย่านธุรกิจ โดยเฉพาะขาช้อปต้องไม่พลาดเพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น Concorde, InterContinental, Marriott หรือว่าจะเป็นที่ Carlton ที่อยู่ใกล้กับห้างขายของขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ดิน
เมื่อได้ที่พักที่ถูกใจแล้ว สิ่งที่ต้องทำหรือกิจกรรมอะไรบ้างที่เราควรทำเมื่อมาเยือนสิงค์โปร์

merlion  ถ่ายรูปกับสิงโตทะเล

สิงโตทะเลที่ว่านี้เป็นรูปปั้นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Merlion ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1964 โดยมีส่วนหัวเป็นสิงโต และส่วนตัวเป็นปลายืนอยู่บนคลื่น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตามดำนานที่แสดงถึงการค้บพบสิงค์โปร์ และเจ้าสิงโตทะเลนี้มีความสูงกว่าแปดเมตร และหนักถึงเจ็ดสิบตันเลยทีเดียว ส่วนวิธีการเดินทางไป Merlion Park โดยมาถึงที่ MRT station ที่ชื่อว่า Raffles Place แล้วเดินต่อไปยังแม่น้ำและเลี้ยวขวาผ่านโรงแรม Fulllerton ข้ามถนนและเดินลงไปยังริมแม่น้ำเดินผ่าน Esplanada Bridge แล้วคุณก็จะเห็นเจ้าสิงโตทะเล หรือว่าจะเป็นมาตามถนน Fullerton ก็จะสามารถมาถึงสิงโตทะเลได้เหมือนกัน
 

ไปเที่ยวที่ China town

เนื่องจากที่นี่มีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และแน่นอนที่จะมีย่านที่เรียกว่า China town โดยชาวจีนส่วนใหญ่จะอพยพมาจาก Xiamen และ Fujian เมื่อมาถึงนี้ก็ควรหาอะไร อร่อยๆ ทาน อย่างเช่น ข้าวมันไก่ กินดิ่มซำ ดื่มชา ที่ Food Street อะไรทำนองนี้ หรือว่าจะไปวัดที่ชื่อว่า Thian Hock Keng ที่เก่าแก่ที่สุดในสิงค์โปร์ หรือว่าจะไปวัดที่มีความสวยงามอย่าง Sri Mariamman การเดินทางที่นี้ก็สะดวกลง MRT สถานี Chinatown (NE4)

ทางเราร่วมกับ HotelsCombined ที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดจากทั้ง agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง

แนะนำ/รีวิวโรงแรมสิงคโปร์

Ibis hotel อยู่บนถนน Bencoolen ห้องสะอาดใกล้ห้างแหล่งช้อปปิ้งพวกเสื้อผ้า สินค้าไอที อยู่ติดกับ MRT Station
และอยู่ใกล้กับถนน Orchard ราคาสมเหตุสมผล(ไม่แพงจนเกินไป) หรือเลือกโรงแรมอีกมากด้านล่างด้วยตัวเอง

Ibis Singapore on Bencoolen


Studio M Hotel

ไปเที่ยวที่ China town

เนื่องจากที่นี่มีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และแน่นอนที่จะมีย่านที่เรียกว่า China town โดยชาวจีนส่วนใหญ่จะอพยพมาจาก Xiamen และ Fujian เมื่อมาถึงนี้ก็ควรหาอะไร อร่อยๆ ทาน อย่างเช่น ข้าวมันไก่ กินดิ่มซำ ดื่มชา ที่ Food Street อะไรทำนองนี้ หรือว่าจะไปวัดที่ชื่อว่า Thian Hock Keng ที่เก่าแก่ที่สุดในสิงค์โปร์ หรือว่าจะไปวัดที่มีความสวยงามอย่าง Sri Mariamman การเดินทางที่นี้ก็สะดวกลง MRT สถานี Chinatown (NE4)

สวนสัตว์สิงค์โปร์

สวนสัตว์แห่งนี้นับได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่ประสบความสำเร็จ มีขนาดใหญ่และสวยงามระดับโลกเลยทีเดียว รวมถึงยังมีในส่วนที่เรียกกว่าเป็น สวนสัตว์แบบเปิด เพื่อให้เราได้สัมผัสกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังเป็นบ้านของสัตว์กว่าสามพันชนิด รวมถึงยังมีสัตว์ที่หาชมได้ยากด้วย การเดินทางมาที่โดย MRT ก็มาลงที่สถานี Choa Chu Kang  (NS4) แล้วต่อรถหมายเลข SMRT Bus 927 เพื่อเข้าไปยังสวนสัตว์ หรือ ใช้ MRT ที่สถานี  Ang Mo Kio (NS16)แล้วต่อรถหมายเลข SBS bus 138

เที่ยว Singapore Botanic Garden สำรวจพืชพันธุ์นานาชนิดเหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติเข้าชมฟรี สามารถเดินทางโดยใช้รถไฟ MRT ได้โดยลงที่สถานี Botanic Gardens Station

 singapore botanic


สุดท้ายต้องไม่พลาดช้อปปิ้งที่สิงคโปร์

ถนน Orchard  ที่ละลายตาไปด้วยร้านค้าต่างๆ แต่นั้นยังไม่พอ เพราะยังมีที่ช้อปปิ้งแหล่งอื่นที่เต็มไปด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ที่จะดูดเงินออกจากกระเป๋าของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยเพียงมาลง MRT ที่สถานี Raffles Place (EW14/NS26) ก็สามารถไปได้ถึงย่านช้อปปิ้งที่เรียกว่า River Valley Road โดยเฉพาะวันอาทิตย์จะมีตลาดขายของเก่า และ Shenton Way Raffles Place ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และที่นี่ก็จะมีร้านขายของที่ระลึกด้วย หากใครเป็นสาวออฟฟิศต้องไม่พลาดเพราะที่นี่มีเสื้อผ้าของชาวออฟฟิศในแบบที่ทันสมัยให้ตอบสนองกับความต้องการของคุณต้องไม่พลาดที่ Raffles Place

Singapore Marina Bay 

และอีกหนึ่งอย่างของไปเที่ยวสิงคโปร์กับการเดินเล่นชมแสงสีไฟยามค่ำคืนกับที่  Helix Bridge อยู่ใกล้กับ MRT ที่ Promenade  โดยเฉพาะที่ Marina Bay Sand อย่าได้พลาดเชียว 

เรียกได้ว่าสักครั้งกับประเทศที่อยู่ใกล้ๆ บ้านเราอย่างสิงคโปร์

หากใครต้องการประหยัดค่าที่พักลองพักเกสต์เฮ้าส์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเที่ยวสิงค์โปร์

Backpackers’ Inn Chinatown Singapore

Backpacker Cozy Corner Guesthouse

 

เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรม ของแต่ละโรงแรม