ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวพม่าด้วยตัวเองที่เจดีย์ชเวดากอง

 

เมื่อประเทศพม่าเปิดประเทศผู้คนมากมายให้ความสนใจไปเที่ยวพม่าด้วยตัวเองโดยเฉพาะเมืองหลวงย่างกุ้ง ถึงแม้ว่าประเทศพม่าจะมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่หลากหลายและหลายแห่งแต่ทว่าคำว่าเจดีย์ชเวดากองคำนี้ยังคงกึกก้องอยู่ในความทรงจำเรียกได้ว่าคนไทยเรามักจะได้ยินชื่อนี้มาตั้งแต่อดีตซึ่งคำว่าชเวในภาษาพม่านั้นหมายถึงทอง ส่วนคำว่าดากองเป็นชื่อเมืองเดิม ก็ชมชื่อเพราะตัวเจดีย์มีสีเหลืองทองอร่าม  ที่นี่อาจเป็นอีกจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง

Myanmar

หากใครต้องการเข้าชมต้องเสียค่าเข้าคนละประมาณหนึ่งร้อยห้าสิบบาทสามารถชำระเป็นเงินดอลล่าร์ได้คือห้าดอลล่าร์ และเมื่อถึงเขตวัดจำเป็นที่จะต้องถอดรองเท้าไม่ต้องแปลกใจ การขึ้นเจดีย์ชเวดากองนั้นสามารถขึ้นได้โดยวิธีการเดินเท้าซึ่งจะใช้เวลานานอยู่ดีเดียวเพราะว่าต้องเดินขึ้นบันไดที่มีจำนวนเป็นร้อยขั้นหรือว่าใครจะขึ้นบันลิฟท์ไปก็ได้สบายกว่า ในแต่ละวันจะมีผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็นฝรั่ง นักท่องเที่ยวและชาวพม่าเองก็ต่างแวะมาเที่ยวและสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ว่าจะเป็นพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า เราจะได้เห็นภาพชาวพม่าต่างก็มานั่งสมาธิกันเป็นจำนวนมาก 

shwedagon

เทคนิคไปเที่ยวพม่าด้วยตัวเองที่เจดีย์ชเวดากองนั้นหากเป็นช่วงหน้าร้อนควรไปตั้งแต่เช้าหรือไม่ก็ตอนเย็นๆ เพราะต้องถอดรองเท้าเวลาเดินจะร้อนได้ส่วนเวลาที่เปิดให้เข้าได้ตั้งแต่ตีสี่ไปจนถึงสามทุ่ม สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในเมืองย่างกุ้งอยู่ละก็ไม่ผิดไม่เสียเวลา พบกับโรงแรมเมืองย่างกุ้งที่ได้รับความนิยมจากท่องเที่ยว

สามารถดูรีวิว ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

The Governor's Residence by Orient-Express

Chatrium Hotel Royal Lake Yangon

Traders Hotel Yangon

ค้าหาโรงแรมที่พักอีกมากมายที่ย่างกุ้งด้วยตัวเอง