ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวเซี่ยงไฮ้ด้วยตัวเอง

ShanghaiNinght

 

 

ถึงแม้ว่าเมืองเซี่ยงไฮ้จะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของประเทศจีนแต่ก็เป็นอีกเมืองที่คึกคักไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของจีน นอกจากนี้แล้วเมืองเซี่ยงไฮ้ยังได้รับสมญานามว่าเป็น ปารีสแห่งตะวันออก ที่สองวัฒนธรรมทั้งตะวันตกและตะวันออกมาผสมผสานเข้าด้วยกันอย่าลงตัว ให้การท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณมีทริปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตรับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอนกับวันพักผ่อน

ถูกใจหรือแบ่งปันเพื่อน

การเดินท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ด้วยตัวเอง โดยระบบรถสาธารณะก็สามารถแบ่งได้ 3 ทางหลักด้วยกันคือ

  1. รถเมล์ราคาค่าโดยสารจะถูกกว่าเมื่อเทียบกับรถไฟ และแท๊กซี่ แต่ก็อาจจะมีข้อติดขัดในเรื่องของป้ายบอกสถานที่และบอกทางที่มักเป็นภาษาจีนคืออารมณ์จะประมาณว่าขึ้นแล้วจะลงรถไม่ค่อยถูก
  2. รถไฟใต้ดิน ดูเหมือนว่าจะเป็นวิธีที่สะดวกโดยมีให้บริการทั้งหมด 13 สาย
  3. รถแท๊กซี่ โดยมิเตอร์ของรถแท๊กซี่นั้นจะคิดตามระยะทางแบบ 2 ระยะ คือระยะแรกจะเริ่มต้นที่ 11 RMB ใน 3 กิโลเมตรแรก และในระยะที่สองจะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 2 RMBต่อกิโลเมตร แต่หลังห้าทุ่มอัตราค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 14 RMB

    หมายเหตุ RMB เป็นค่าเงินหยวน ย่อมาจาก Renminbi
ส่วนสถานที่ไฮไลท์เมื่อไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้เอง ก็มีดังต่อไปนี้ที่จะให้คุณได้เพลิดเพลินกัน

shanghaimuseum thebundinshanghai YuyuanShanghai

  • เดอะบันด์ เพื่อเป็นการขึ้นที่สูงแล้วชมวิวของเมืองเซึ่ยงไฮ้ โดยที่ตัวอาคารจะเป็นสไตล์ยุโรปโบราณ และมันถูกจัดให้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้อีกด้วย ส่วนการเดินทางรถไฟ สามารถใช้ line 2 หรือ line 10 แล้วออกมาที่ทางด้าน East Nanjing Road Station แล้วมุ่งหน้าเดินไปทางแม่น้ำ
  • ไปช้อปปิ้งกันที่ถนนนานนิง ถนนนานกิงตั้งอยู่ฝั่งผู่ซี มีความยาวตั้งแต่ฝั่งตะวันตกของเดอะบันด์ไปจนถึงพีเพิลส์สแควร์ซึ่งเป็นที่พีเพิลส์สแควร์เป็นย่านที่ขายของแบนเนมด์ และสองข้างทางของถนนนานนิงท่านก็สามารถช้อปกันได้จนไม่เบื่อเพราะที่นีมีทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้าแบบจีนๆ ซึ่งได้บรรยากาศและสนุกมากๆ กับการช้อป
  • วัดพระหยก เพื่อความเป็นสิริมงคลในการท่องเที่ยวต่างประเทศการเคารพบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ โดยวัดนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในเซี่ยงไฮ้โดยสถาปัตยกรรมนั้นเป็นแบบสมัยราชวงศ์ซ่ง สร้างขึ้นมาเมื่อร้อยกว่าปีโดยจะมีพระหยกขาวสูงเกือบสองเมตรให้เราๆท่านๆ ได้กราบไหว้กัน โดยสามารถเดินทางรถไฟ line7 แล้วมาลงที่ Changshou  Road Station แล้วออกมาทางออก exit 5 แล้วเดินไปตามถนน Xinhui แล้วเลี้ยวขวาที่ถนน   Jiangning ก็จะเจอวัดอยู่ทางด้านขวามือ
  • พิพิธภัณฑ์เซึ่ยงไฮ้ สำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เรื่องเป็นที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมและเรื่องราวของชาวจีนได้เป็นอย่างดี และยังเป็นแหล่งรวบรวบศิลปะ งานปั้นต่างๆ รวมถึงการจัดแสดงหยกโบราณที่เป็นเครื่องแสดงให้เห้นถึงความทรงพลังของในเรื่องต่างๆ ทั้งทางสุขภาพให้กับผู้สวมใส่ตามความเชื่อของชาวจีน เช่นเคยสามารถนั่งรถไฟได้มาทั้ง line1, line2 และ line8 โดยมาออกที่สถานี People's Square Station ออกทางออกหมายเลข 1
  • สวนอี้หยวน นอกจากจะได้ชมความงามตามธรรมชาติของเหล่าต้นไม้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นต้นแปะก๊วยที่มีอายุกว่า 400 ปี รวมถึงความงดงามของสวนหิน ท่านยังสามารถแวะพักดื่มน้ำชาตามแบบจีนโบราณได้ด้วย นั่งรถไฟ line10 แล้วมาออกที่ Yuyuan Station ออกทางออกหมายเลข 1

หรือว่าจะเลือกโรงแรมตามคำแนะนำของนักท่องเที่ยวชาวไทยก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะประหยัดเวลาในการเลือก

Charms Hotel

Nanjing Hotel

 จองโรงแรมใกล้กับสนามบิน Pudong

  Dazhong Airport

Shanghai Airlines Travel Hotel Pudong Airport

ทางเราร่วมกับhotelscombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆอีกมากจึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน
แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests) จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) แล้วคลิ๊กSearch

 

shanghaicity