ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวเมือง Edinburgh ที่ สก๊อตแลนด์

 
Edinburgh เป็นเมืองขนาดใหญ่และเป็นเมืองหลวงของสก๊อตแลนด์  ที่นี่สามารถเดินเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง หลักๆ ของเมืองนี้จะเป็นเมืองเก่ากับเมืองใหม่ เพราะเพียงเราข้ามสะพานเดินจากเมืองใหม่ ก็เหมือนข้ามเวลาย้อนไปหาอดีต ซึ่งเราจะเห็นดึกต่างๆ รวมถึงสถานที่นั้นเก่าจริงๆ แต่ถึงจะเก่าแต่ก็สวยมากมายเช่นกัน โดยเมืองเกานี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตรวรรษที่ 11 โดยแรกเริ่มสร้างปราสาทและมีกำแพงหินล้อมรอบเพื่อป้องกันสุดท้าย จนถึงศตรวรรษที่ 18 เมืองก็ขยายออกไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นใครที่มาถึงที่นี่ก็ต้องเข้าเยี่ยมชม Castle จึงมักมีคำกล่าวว่าหากมาถึง Edinburgh แล้วไม่ได้เข้ามาที่ปราสาทแห่งนี้ เท่ากับว่าคุณมาไม่ถึง Edinburgh
ถนนที่นำไปสู่ Castle ข้ามมาถึงเมืองเก่าเดินไปตามถนน High Street สิ้งสุดลงที่ Royal Mile ซึ่งเป็นถนนหลักของเมืองเก่า ในระหว่างทางยังสามารถแวะดื่มกาแฟ หรือว่าจะกินอะไรรองท้องที่ The Hub Cafe & Restaurant เพื่อให้สมกับมาเมืองฝรั่ง ดื่มกาแฟชิวๆ กินเค็กสักชิ้น ในส่วนของ Caf? Hub ซึ่งเป็นศูนย์กลางของ Edinburgh ก่อนเดินเท้าเข้าสู่ปราสาท

มาที่นี่สามารถใช้เงินปอน์ดของอังกฤษ หรือว่าจะเป็นเงินของสก๊อตแบบนี้

Scotland


และก่อนจะถึงปราสาท ก็สถานีที่หนึ่งที่มีกล้องมหัศจรรย์ Camera Obscura & World of Illusions และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่จัดแสดงให้ชมเหมือนกับสวนสนุกเลยประมาณนั้น ส่วนกล้องที่ว่านี้จะอยู่ชั้นบนสุดของตัวอาคารซึ่งเจ้ากล้องที่ว่านี้จะทำให้เราเห็นเมืองทั้งเมืองมาอยู่ตรงหน้าเรา ซึ่งข้างหน้าเราจะมีวัตถุคล้ายๆ กะทะ แล้วพนักงานจะอธิบายถึงความไปมาของเมืองนี้ด้วย จะให้ทุกคนได้ใช้กระดาษนักมนุษย์ที่ยืนอยู่ด้านหน้าปราสาท เพราะฉะนั้นหากใครมายืนอยู่ด้านหน้าปราสาทก็อย่าทำหน้าน่าเกลียดเชียวเพราะคุณอาจถูกจับตามองจากกล้องตัวนี้ได้ อธิบายอย่าไรก็ไม่เท่าตาเห็นคะอันนี้ต้องไปเปิดประสบการณ์กันเองดูคะ  และบนอาคารแห่งนี้ยังมีจุดชมวิว ให้เห็นเมือง Edinburgh อีกด้วย โดยเสียค่าใช้เข้าคนละประมาณ 10 ปอนด์แต่รับประกันความสนุก

see endinburgh

จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งในการเดินชมเมือง ถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงการเข้าชมสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์อย่างเช่น The Writers’ Museum and Makar’s Court, Museum of Childhood, The Peole’s Story แต่หากใครยังรู้สึกว่ายังย้อนอดีตไม่สะใจละก็ต้องเข้าที่ Castle ตลอดจนเดินขึ้นเขา
สำหรับคนชอบซื้อของ ในส่วนของเมืองใหม่ก็มีร้านค้าเบนเนมด์ให้เราได้เลือกซื้อของกันแต่ในส่วนของเมืองเก่าส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายของที่ระลึก
หากใครชอบเที่ยวกลางคืนละก็ที่มีก็มีบาร์ต่างๆ หลายแห่ง แล้วก็อย่างลืมดื่ม วิสกี้ นะคะซึ่งวิสกี้มีชื่อเสียงมากจากสก๊อตแลนด์ ดังคำพูดที่ว่า สก๊อตวิสกี้ แต่ความรู้สึกส่วนตัวพบว่าวิสกี้แท้ๆ ของที่นี่มีรสชาติแรงๆๆ มาก
หากใครชอบธรรมชาติแนะนำที่ Royal Botanic Garden ที่เป็นสวนที่ยิ่งใหญ่มาก เริ่มก่อตั้งแต่ค.ศ 1670 มีต้นไม้นานาชนิด รวมทั้งเรือนกระจก Glasshouses ที่ส่วนใหญ่จะเป็นพืชฤดูร้อน โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า เปิดประมาณห้าโมงเย็น ในส่วนของสวนนี้จะฟรีแต่หากเราต้องการเข้า Glasshouses ต้องเสียตัง
โดยสภาพอากาศที่สก๊อตแลนด์จะมีอากาศที่หนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆ ของอังกฤษ ซึ่งแบบฉบับของสภาพภูมิอากาศที่นี่คือทั้งแดดออก ฝนตก บางครั้งก็หิมะตกมากในฤดูหนาว จึงควรศึกษาสภาพอากาศก่อนเดินทางรวมทั้งหาอุปกรณ์กันหนาวที่มีคุณภาพติดตัวไปด้วยจนได้ยืนฟังคุณคนนี้เป่าปี่ได้นานๆ คะ

Edinburgh

 เพียงใส่ข้อมูล วันที่ Check-in วันที่ Check-out จำนวนผู้เข้าพัก และจำนวนห้อง แล้วคลิ๊ก Seach

 จองโรงแรม เช็คราคาที่ ดูรีวิว ที่พักเมือง Edinburgh

 

 
 

 Princess Street In Edinburgh