ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เมียงดง พักแรม ช้อปปิ้ง กินอาหารเกาหลี

การที่จะพักสักที่ในกรุงโซล ไม่ควรที่จะพักติดกับย่านที่น่าเบื่ออย่างเช่น ย่านที่มีแต่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ เพราะมันกินไม่ได้ ควรจะพักในย่านที่ดูตื่นตาตื่นใจ และมีอะไรให้กิน ให้ช้อปกันอย่างย่าน อินซาดง , เมียงดง เป็นต้น

 myeongdonatnight


ไปจนถึงโรงแรมที่สะดวกสบายหรูหรา อย่างเช่น Lotte Hotel , Ibis Myeong-Dong โดยเฉพาะ Ibis นี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้างหรือโรงแรม Lotte ฟังอย่างนี้แล้วน่าสนใจใช่ไหมคะพร้อมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส ตลอดจนอินเตอร์ฟรีให้เชื่อมตรงเข้ากับโน๊ตบุ๊คของคุณได้ที่ห้องพัก ส่วนวิธีการเดินทางไปกลับก็ไม่ยาก เมื่อรับกระเป๋าเดินทางแล้วก็สามารถหาซื้อตั๋วรถบัสได้จากที่สนามบิน โดยบอกพนักงานที่ขายตั๋วรถบัสว่าจะไปโรงแรม Ibis Myeong-Dong เท่านั้นก็แล้วก็เดินออกไปด้านหน้าตามหมายเลขของประตูที่พนักงานบอก แค่นั้นก็ใช้เวลาประมาณ 50 นาที และป้ายรถบัสก็อยู่หน้าโรงแรมเลย คิดว่าดีกว่านั่งรถไฟคะ เพราะไม่ต้องเดินจากสถานีมาถึงโรงแรมให้เหมื่อยตุ้มซึ่งการนั่งรถไฟก็ใช้เวลาพอๆ กันกับนั่งรถบัสและนั่งรถบัสยังประหยัดที่สุดคะ ตอนนั่งรถบัสนั้นก็จะมีประกาศให้ทราบว่าถึงตรงไหนแล้วเมื่อประกาศว่า นัมแดงมุน ก็หมายความว่าใกล้ถึงแล้วคะเพราะป้ายหน้าก็เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่เรียกว่า เมียงดง แล้วคะ ส่วนตอนขากลับก็ให้ขึ้นที่ป้ายเดียวกันกับที่ลงนั่นแหละคะเพราะรถบัสจะวิ่งวนแบบถนนวันเวย์

สถานที่พักที่เมียงดงก็มีหลากหลายมีตั้งแต่ Guest House
คลิ๊กเพื่อเช็คราคาและจองเกสท์เฮ้าส์
 

หรือว่าใครจะเลือกนั่งแท๊กซี่มีแท๊กซี่หลักอยู่ 3 แบบ แรกคือแบบ standard สองคือ แบบ deluxe แน่นอนแพงกว่าแบบแรก และแบบที่สามคือแบบ  Jumbo ซึ่งสามารถจุผู้โดยสารได้ประมาณ 9 คน แต่หากเป็นแฑ๊กซี่สีส้มนั่นเป็นแบบ International ซึ่งคนขับจะมีทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น

หากว่าใครใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน หากต้องการมาเดินเล่นที่เมียงดงละก็สามารถออกจากสถานี Myeong-dong ได้ตามทางออกที่ 5,6,7,8 แต่ออกทาง 6 จะดีที่สุดเพราะออกมาแล้วก็เดินตรงไปเรื่อยๆ เข้าสู่ตลาดเมียงดงได้เพียงไม่กี่นาที

myeongdongmarket   

ดูรีวิวข้อมูลเพิ่มเติม เช็คราคาได้เอง และจองได้ทันทีกับโรงแรมที่เมียงดงกรุงโซล

Lotte Hotel Seoul

Ibis Ambassador Myeong-dong Hotel

Hotel Skypark Central Myeongdong

Vestin Residence Myeongdong

K-Pop Residence Myeong Dong II

เมื่อเช็คอินเข้าที่พัก และพักให้หายเหนื่อยจากการเดินทางแล้ว เดินออกจากโรงแรม Ibis แล้วเลี้ยวไปทางซ้ายใช้เวลาประมาณ 1 นาทีก็จะเห็นสะดวกซื้อ เซเว่น แบบบ้านเราจะเห็นว่ามีทางให้เลี้ยวเข้าไปนั้นแหละคะ

ถึงแล้วย่านช้อปปิ้งเมียงดงที่มีให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง โดยเฉพาะร้านขายเครื่องสำอางขนาดใหญ่และมากกว่าหนึ่งร้านอย่าง Skin food , Etude  ส่วนดึกที่ควรจะอยู่ฝั่งขวามือของคุณ หรือตรงข้ามกับร้านกาแฟ starbucks นั้นก็คือ Noon Square หรือ LEVEL 5 ที่มีร้านเสื้อผ้าต่างๆ ที่ออกแบบโดยนักออกแบบชาวเกาหลี
หรือว่าจะเดินข้ามถนนไปยังห้าง Lotte หรือหากใครพักที่โรงแรมนี้ด้วยละก็แค่ลงมาชั้นล่างสุดก็จะเป็นซุปเปอร์มาเก็ต และร้านขายอาหารแบบ food court ซุปเปอร์มาเก็ตที่นี่จำหน่ายสินค้าระดับคุณภาพพรีเมี่ยม ที่มีให้เลือกตั้งแต่ผลไม้สด ผลิตภัณฑ์จากโสม กิมจิ ขนมขบเคี้ยว ตลอดจนสาหร่ายเกาหลี หากมาที่นี่อย่าลืมมาซื้อสาหร่ายเกาหลีรสกิมจินะคะให้สมกับที่มาเมืองกิมจิ ซะเลย ขอแนะนำยี่ห้อนี้นะคะตามรูป รสชาติอร่อยคะ หรือว่าจะหาอาหารเกาหลีกินที่นี่ก็มีให้เลือกหลายแห่ง

Korea food

 

และเมียงดงยังได้รับอีกฉายาว่าเป็นชินโกกุ เพราะมีแสงไฟจากหลอดดีออนสาดส่องเข้าตาในยามค่ำคืน เรียกว่าได้ช้อปปิ้งกันได้เหมือนตอนกลางวัน ที่นี่ปิดตึกสี่ห้าทุ่ม ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนนอนดึก ต่อจากเมียงดงคุณยังสามารถเดินไปยัง นัมแดงมุน และ อินซาดงได้ โดยคลิ๊กอ่านเดินเล่นที่กรุงโซล

Myeong-dong Map