ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวมัลดีฟ

มัลดีฟ เป็นประเทศที่มีท้องน้ำมากถึง 99% จำทำให้เป็นสวรรค์ของคนรักทะเลน้ำทะเลสีฟ้าเมื่อยามไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่สาวๆ หลายคนฝันว่าจะไปใส่ชุดว่ายน้ำแล้วไม่ค่อยพบกับสายตาของคนไทย การเดินทางด้วยการบินตรงอย่างสายการบิน Bangkok Airways สายการบินอื่นๆ อย่างสายการบินมาเลเซีย ศรีลังกา ซึ่งจะต้องทำการต่อเครื่อง หากบินตรงจะใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมง

maldivesview

เมื่อถึงแล้ว ส่วนใหญ่แล้วจะต้องพักค้างคืนที่เมืองมาเล่ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมัลดีฟ ก่อนที่จะต้องตื่นเช้าเพื่อนั่งเครื่องบินเล็กไปยัง Centara หรือในบางครั้งหากที่พักอยู่ไม่ห่างจากฝั่งก็จะสามารถนั่งเรือไปได้ 

จองที่พักในตัวเมือง ที่มาเล่
(สามารถดูเงื่อนไข รูปถ่าย ได้
 หลังจากคลิ๊กที่ชื่อโรงแรม)

Central Hotel Male

Beehive Nalahiya Hotel

Hulhule Island Hotel

Mookai Hotel

มารู้จักมัลดีฟกันก่อนออกเดินทาง มัลดีฟเป็นประเทศที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของศรีลังกา ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม อากาศอบอุ่นตลอดปีหรือพูดง่ายๆ ว่าสามารถสวมใส่เสื้อยึดได้ตลอด ส่วนช่วงเวลาที่อากาศจะสดใสเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายน และสบายมากๆ กับการเข้าประเทศเพื่อท่องเที่ยวต่างประเทศเพราะคนไทยไม่ต้องใช้วีซ่าหากอยู่ไม่เกินสามสิบวันแต่ในหนังสือเดินทางต้องมีอายุการใช้งานได้ไม่น้อยกว่าหกเดือน และการจองที่พักล่วงหน้ามีความจำเป็นอย่างมากทั้งจะต้องใช้แสดงตอนตรวจคนเข้าเมือง และที่พักส่วนใหญ่ที่พักมัลดีฟจะถูกจองเต็มจากนักท่องเที่ยว การแลกเงินไปนั้นสามารถใช้เงินดอลล่าร์ได้สะดวกเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายทำให้เงิน rufiyaa เงินประจำท้องถิ่นไม่ค่อยมีบทบาท เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นปลั๊กแบบสามตา 

maldvies

บนเกาะมีร้านอาหาร ขายเครื่องดื่ม ให้เลือกรับประทานกันได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุน ไทย อิตาลี แต่ว่าผลไม้ราคาค่อนข้างแพง ส่วนกิจกรรมสำหรับเที่ยวทะเลที่มัลดีฟ นอกจากการที่จะว่ายน้ำหน้าที่พักแล้ว สามารถดำดูปะการังน้ำตื้นได้เอง หรือว่าจะหากิจกรรมเพิ่มความสนุกกับทริปท่องเที่ยวต่างประเทศในแบบของคุณเองอย่างการนั่งเรือไปยังเกาะเล็กที่เหมือนเป็นเกาะส่วนตัว หรือว่าจะนั่งเรือออกไปดำน้ำลึก คุณเองก็สามารถจองทริปได้เอง

 maldivesbungalow

จองที่พักบนเกาะได้เอง ซึ่งจะสะดวกในการอ่านเงื่อนไข ของที่พักต่างๆ เช่นเงื่อนไขในเรื่องของอาหาร การรับส่งจากสนามบิน

เลือกที่พักได้ด้วยตัวเอง จากทางด้านที่เรียกว่า Hulhule ซึ่งจะอยู่ใกล้กับสนามบินและเป็นแหล่งศูนย์กลางของการท่องเที่ยว เพียงใส่วันที่ต้องการพัก และจำนวนผู้เข้าพัก แล้วคลิ๊ก Search
 

RangaliMaldives

เนื่องจากมัลดีฟมีเกาะอยู่มากมาย และหนึ่งในนี้คือ Rangali จะอยู่ตรงกลางมัลดีฟ เกาะ Rangali นี้มีความยาวเกือบหนึ่งกิโลเมตร ได้รับการโหวตว่ามีที่พักที่ติดอันดับ โดยเฉพาะที่คอนราด ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองได้เองทันที คลิ๊กที่ชื่อ

Conrad Maldives Rangali Island

 

หรือว่าจะเลือกสงบทางด้านใต้ที่บริเวณที่เรียกว่า Noonu Atoll

 

แนะนำที่พักที่ยอดนิยมเช่นกันที่ Centara
ดูรีวิว และจองที่พัก คลิ๊กที่ชื่อที่พักตามลิ้งค์ด้านล่าง

Centara Grand Island Resort & Spa  

 

หรืว่าจะเลือกทางด้านเหนือที่เรียกว่า Shaviyani Atoll

madlives1