ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวอังกฤษ ที่ลอนดอนทริปนี้ช้อปปิ้ง

แหล่งช้อปปิ้งในลอนดอนนั้นมีอยู่มากมาย จึงขอเปิดประเดิมการช้อปปิ้งที่แหล่งช้อปใจกลางกรุงลอนดอนไปตามถนนหนทางต่างๆ ที่เป็นถนนแห่งการ shopping และ eating ที่ London

ถนน Oxford

การเดินทางมาถึงถนนสายนี้ ก็ไม่ยากคะมีทั้งรถเมล์หลายสายที่วิ่งผ่านและรถไฟใต้ดิน หากใครนั่งรถไฟใต้ดินก็สามารถออกจากสถานีได้ที่ Tottenham Court Road, Oxford Circus , Bond Street

หากใครออกจากสถานี Tottenham Court Road ออกมาทางด้านถนน Oxford แล้วเดินยาวต่อไปเรื่อยๆ จนให้ถึงสถานี Bond Street เคยมีเพื่อนคนไทยชวนเดินไปแล้วเราก็บอกว่าไกลขนาดนี้จะเดินไหวหรอ เพื่อนบอกว่าไม่ไกลหรอกเดินไปเรื่อยๆ แวะร้านค้าต่างๆ เดินช้อปไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ถึง ซึ่งนั้นก็เพราะพวกเราจะไปยังร้านที่ชื่อว่า PRIMARK  ที่เป็นที่กล่าวขวัญกันว่าสินค้าถู๊กถูก และมันก็ถูกจริงๆ มีสินค้าเริ่มต้นที่ 1 ปอนด์ ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า ชุดนอน ชุดชั้นใน กระเป๋า รองเท้า ถุงเท้า และสามารถซื้อเสื้อได้ในราคา 5 ปอนด์ กระโปรงชุดเซ็กก็ประมาณ 20 ปอนด์ คือต้องบอกว่าที่อังกฤษนั้นเสื้อผ้าค่อนข้างมีราคาแพงถ้าเทียบกับประตูน้ำบ้านเราฉะนั้น PRIMARK ซึ่งเรียกได้ว่าถูกแล้วของที่นี่

ตลอดสองข้างทางความยาวเป็นกิโลมากมายหลากหลายสิ้นค้าหลายแบนเนมด์ มีทั้งที่ชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่าง Zara, H&M , Next, Esprit, Mango, Top Shop และร้านค้าอีกและห้างสรรพสินค้า เพี่อรองรับความต้องการของนักช้อปจากหลากหลายทั่วโลก ในบางครั้งก็แอบขำอยู่คนเดียวที่ไปซื้อ H&M แล้วเขียนว่า Made in Thailand โดยทั่วๆไปแล้วร้านค้าต่างๆ ก็จะเปิดบริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึงสองทุ่ม ซึ่งถนนสายนี้จะหนาแน่นไปด้วยผู้คน และยิ่งโดยเฉพาะวัน boxing day ในวันที่ 26 ธันวาคมของทุกปี สาเหตุที่เรียกวันนี้ว่าเป็นวัน boxing day เพราะหลังจากวันที่คริสมาสต์คือวันที่ 25 ธันวาคม ชาวอังกฤษขนานแท้และดั้งเดิมก็จะเปิดกล่องของขวัญที่ได้รับจากวันคริสมาสต์ จึงเรียกวันที่ 26 ธันวาคมของทุกปีว่าเป็นวัน boxing day  และที่สำคัญวันนี้แหละคะ เป็นการลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ และนั่นก็หมายความว่าร้านค้าจะเปิดบริการตั้งแต่เช้าตรู่ที่สำคัญคนหนาแน่นด้วยเช่นกัน ยังจำได้ว่าบรรยากาศในตอนนั้นเบียดเสียดยัดเยียดแต่ว่าก็ได้เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับราคาถูกกว่าครึ่ง แต่ก็ทรมานเหมือนกันเพราะคิวห้องน้ำนั้นยาวเป็นเมตรเลยเพราะฉะนั้นใครจะไปช้อปปิ้งในวันนี้โปรดเข้าห้องน้ำมาจากที่พักให้เรียบร้อย

 Primark London John Lewis Oxford Street  

หากใครรู้สึกหิวละก็ที่ถนนสายนี้ก็มีทั้งร้านกาแฟ และร้านอาหารให้เราเลือกรับประทาน แต่อาจจะต้องเดินเข้าไปตามซอยต่างๆ จากถนนหลัก แล้วก็อย่าลืมแวะห้าง John Lewis ที่ไม่ได้มีเพียงแต่สินค้าแบนเนมด์ระดับ hight street แต่ยังมีสินค้ายี่ห้อหรูแสนจะไฮโซ หรือว่าจะดื่มชา กาแฟ กับร้านขนมเก๋ๆ ก็มีให้เลือก

หากยังไม่พอใจกับถนน Oxford เมื่อเดินจาก สถานี Tottenham Court Road เมื่อถึง Oxford Circus แล้วก็เลี้ยวซ้ายก็จะเป็นถนน Regent ถนนนี้ก็มีร้านค้าอยู่มากมายและจะดูดเงินจากในกระเป๋าของคุณได้เช่นกัน

สุดท้ายเกี่ยวกับถนนสายนี้ยังสามารถเดินไปย่านไซน่าทาวได้อย่างสบายๆ และใกล้ๆ แต่การเดินไปย่านไซน่าทาวก็มีหลากหลายเส้นทางด้วยกัน จึงขออนุญาตแนะนำสักทางนึงแล้วกันคะเอาแบบง่ายๆ เส้นทางที่มักใช้เป็นประจำ ในบริเวณที่อยู่ใกล้กับสถานี Tottenham Court Road หากเห็นร้านกาแฟ Starbucks ก็ให้เดินเลี้ยวเข้าไปยังซอยเล็กๆ เดินตรงไปเรื่อยเจอเหมือนสวนสาธารณะเล็ก เดินผ่านไป และเดินตรงไปอีกไปจนเจอถนนใหญ่และข้ามถนน หากคุณมาถูกทางก็ถึงไซน่าทาวแล้วคะ

Kensington High Street

ที่นี่คนจะน้อยกว่า Oxford Street หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงคนจำนวนมากก็ให้เดินทางไปยังสถานีรถไฟที่มีชื่อว่า High Street Kensington ที่สถานีนี้มีทางออกทางเดียว เมื่อออกจากสถานีแล้วหากคุณเดินเลี้ยวไปทางด้านซ้ายมือนอกจากจะมีร้านค้าให้เลือกมากมายแล้ว เดินไปเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงสวนสาธารณะที่มีชื่อว่า Holland Park จะแวะนั่งพักหรือถ่ายรูปสวนสวยๆ ก็เป็นไอเดียที่เลิศคะ แต่หากใครไม่ชอบไปทางซ้ายจะเดินเลี้ยวไปทางขวาก็มีร้านค้าเช่นกัน และที่สำคัญมันมีร้านที่ชื่อว่า TK Makk ซึ่งรวบรวมสินค้าแบนเนมด์นำมาลดราคากว่าครึ่ง หรือว่าจะแวะกินแพทเค็ก แบบชาวดัสที่ชื่อว่า My Old Dutch Pancake House ร้านนี้ก็อร่อยแบบดัสๆ คะ ขอแนะนำกินคู่กับครีมหรือไม่ก็ไอศครีมคะ ความอร่อยที่ลงตัวโดยจะมีร้านพิซซ่าฮัทอยู่ตรงหัวมุมถนนเ แล้วก็เดินผ่านร้านพิซซ่าไปอีกทางก็จะเจอร้านTK Makk ก็สามารถเยี่ยมชม Kensington Palace สถานที่ที่เคยเป็นที่ประทับของเจ้าหญิงไดแอนน่า

 Kensington High Street London shopping  

นอกจากถนนแห่งการช้อปปิ้งแล้วยังมีห้างขนาดใหญ่อย่าง Westfield ที่อยู่ในย่าน Shepherd's Bush หรือว่าจะเป็นห้างสุดหรูอย่างแฮร์รอด ที่ได้นำเสนอการเดินทางไปไว้ในการขึ้นๆ ลงๆ รถไฟในการเที่ยวที่ลอนดอน

คุณเองก็สามารถจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูล check in, check out และจำนวนผู้เข้าพักและจำนวนห้อง แล้วคลิ๊ก Search