ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

ศัลยกรรมเกาหลี

เดิมทีการศัลยกรรมในอดีตในเป็นการรักษาให้ผู้ป่วยรอดพ้นจากความตาย หรือช่วยบรรเทาความเจ็บป่วย ความเจ็บปวดอันเนื่องจากอุบัติเหตุ รวมถึงการผิดปกติของร่างกายที่เรียกว่าพิการมาตั้งแต่กำเหนิด แต่นะวันนี้โลกของเราเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเหมือนติดจรวด ไม่เฉพาะเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแต่ความคิดของมนุษย์เราก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาด้วยเช่นกันจึงมีมนุษย์บางกลุ่มที่ชื่นชอบและมีความต้องการ การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของร่างกายโดยใช้คำว่าสวยและดูดีขึ้นมาเป็นตัวติดสินถึงความต้องการในการทำศัลยกรรม ซึ่งสาเหตุและความต้องการแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันไป โดยหลักๆ ก็คือไม่ใช่การศัลยกรรมเนื่องจากความพิการหรืออุบัติเหตุอย่างในสมัยก่อน โดยบางคนให้เหตุผลว่า ทนไม่ได้ที่ต้องโดยเพื่อนล้อว่า ไม่มีดั้ง จมูกหักบ้าง กามใหญ่บ้าง คนอะไรหลับตาอยู่ตลอดเวลา สรุปคือตาแกไม่มีชั้นเลย จึงเกิดความไม่มั่นใจอยากจะเปลี่ยนแปลงใบหน้า และส่วนอื่นๆ ของร่างกายเพื่อให้เกิดความมั่นใจ จึงทำให้อุตสาหรรมศัลยกรรมเกาหลีเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบางคนทำงานในบางอาชีพที่ต้องใช้รูปร่างหน้าตาเป็นส่วนสำคัญในการปฏิบัติงานยิ่งทำให้มีแรงกระตุ้นในการทำศัลยกรรมเพิ่มมากขึ้น

เมื่อแนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นมา มนุษย์จึงเริ่มแสวงหาสถานีและวิธีการทำศัลยกรรมตกแต่ง จึงเกิดคำที่เราคุ้นหูกันดีกับคำว่า Plastic Surgery ที่สมัยนี้มีวิวัฒนการทันสมัยมาก ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนไปเป็นคนละคนก็ว่าได้ ซึ่งปัจจุบันนี้คนไทยนิยมทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงามมากขึ้นเพราะเราจะไม่ยอมแพ้กับธรรมชาติ คงไม่ผิดอะไรและไม่หนักหัวใครหากเราจะทำศัลยกรรมตกแต่งเพื่อความสวยงาม ส่วนในต่างประเทศก็มีการทำศัลยกรรมกันเหมือนกันมีทั้งการทำศัลยกรรมที่เหมือนกับชาวเอเชียก็คือ การผ่าตัดลดไขมัน หรือลดความอ้วนประมาณนี้ ฝรั่งบางคนถึงกับผ่าตัดกระเพาะเพื่อให้มีความต้องการอาหารน้อยละ หรือผ่าตัดลดไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย แต่มีกรณีต่างจากคนไทยมากขอนำเสนอเรื่องของชาวอังกฤษคนหนึ่งเธอเป็นหญิงชาวอังกฤษที่ต้องการผ่าตัดจมูกเพราะอะไรนะหรอคะ หากเป็นคนไทยเราจะผ่าตัดศัลยกรรมจมูกก็เพื่อให้จมูกโด่งขึ้น แต่จมูกของสาวอังกฤษคนนี้เธอไม่ชอบจมูกของเธอเพราะมันดูใหญ่เกินไปและเธอโดนเพื่อนล้อว่าจมูกโตอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นปมด้อยนี่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เธอต้องการผ่าตัดศัลยกรรม เคยคุยกับชาวยุโรปถึงการศัลยกรรมของชาวเอเชีย บอกไปว่าชาวไทยบางคนต้องการผ่าตัดศัลยกรรมตาเพราะต้องการให้เปลือกตามีสองชั้น ซึ่งทำให้ชาวยุโรปที่รู้จักถึงกับหัวเราะ และบอกว่ามีแบบนี้ด้วยหรอ มีซิยะทำไมจะไม่มีก็ฉันไม่ได้ตาโตเหมือนแกนิ ส่วนเพื่อนเกาหลีบอกว่า ศัลยกรรมเกาหลี มีกันมากมายเป็นว่าเล่น ตอนนี้เกาหลีกำลังเป็นที่นิยมกับชาวไทย ทำให้คนไทยบางส่วนไปทำศัลยกรรมเกาหลีเพราะมีเหตุผลส่วนตัวหลายประการ

หากใครต้องการทำศัลยกรรมเกาหลี เมื่อมาถึงโซลแล้วก็ให้ไปลงที่สถานีรถไฟที่มีชื่อว่า Apgujeong ซึ่งไม่ว่าจะออกจากช่องทางใดก็เต็มไปด้วยคลีนิคศัลยกรรม แต่ถ้าจะให้ง่ายละก็ออกทางประตู 4 กับ 3 แล้วเดินตรงไปตามถนนสายหลักสองเข้าทางนี้คลินิคเสริมความงามไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมตกแต่ง, คลินิคเกี่ยวกับผม ตลอดจนหมอฟันก็มี หากเราไม่มีผู้ช่วยในเรื่องภาษาเกาหลีก็ควรเลือกคลินิคที่มีเจ้าหน้าที่สื่อสารทางภาษาอังกฤษได้ ถ้าไม่ใช่เช่นนั้นท่านอาจฝันร้ายกับการทำศัยลกรรมเกาหลี ยกตัวอย่างศัลยกรรมเกาหลี ที่รองรับการใช้ภาษาอังกฤษ เช่นที่ Regen Clinic, JK Plastic Surgery, Seoul Cheil, Migo Clinic, VIP Plastic Surgery, Yonsei Plastic Surgery
แต่หากคุณกำลังมองหาการทำให้ผิวของคุณสวยใสปิ้งๆ ละก็อย่างเช่นที่ CNP Skin, Dream Laser and Skin Care, 4Clinicหากใครมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผมก็มีอย่างเช่นที่ For Hair Transplantation Surgery Center
จบด้วยการเพิ่มความสวยและหล่อกันถ้วนหน้าคะด้วยศัลยกรรมเกาหลี

บินไปเกาหลี จองที่พักสามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง ใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. จำนวนผู้เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้องที่พัก (Rooms) แล้วคลิ๊ก Search 
เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมมากมายหลากหลายในกรุงโซลก่อนตัดสินใจจองโรงแรม ของแต่ละโรงแรม