ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เดินเล่นที่กรุงโซล หรือโซล  

 

ดาวโหลดแผนที่รถไฟใต้ดินของกรุงโซลได้ที่ด้านล่าง

กรุงโซลเป็นเมืองในฝันของหลายๆ คน ที่นี่การเดินทางสะดวกสบายคะ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน ซึ่งมีแผนที่แจกฟรีให้เห็นกันอยู่อย่างดาษดื่น และรวมถึงการเดินทางด้วยเท้าเรา เพราะสถานที่ท้องเที่ยวมักจะมีทางเดินเชื่อมดึงกันอากาศ ที่กรุงโซล นั้นมีความแตกต่างกันอย่างมากในบางฤดู อย่างในฤดูร้อนนั้นอากาศร้อนอย่างมาก แต่ในบางครั้งก็อบอุ่น แต่ส่วนในฤดูหนาว อากาศก็หนาวจับใจ ถึงขนาดติดลบ หิมะตกกันเลยทีเดียว โดยในหน้าร้อนก็อาจสูงถึง 30 องศาในเดือนที่อากาศร้อนในระหว่างมิถุนายนถึงเดือนกันยายนอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25 องศา ส่วนในเดือนธันวาคม มกราคมและกุมภาพันธ์อากาศค่อนข้างหนาวถึงหนาวมาก ส่วนในเดือนมีนาคมและเดือนเมษายนอากาศอบอุ่น

อย่างไรก็ตามในช่วง Spring และ Autumn มีดอกไม้ให้เห็น โดยเฉพาะ Cherry บานซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกให้เห็นว่ากำลังสิ้นสุดฤดูหนาว และตามมาด้วยฝนตก ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจที่ต้นไม้ต่างๆ ออกใบเป็นสีเขียวขจีและสีสันสดใสของดอกไม้บาน แต่ในบางครั้งในเดือนมีนาคม พฤษภาคม จะมีฝนตกบ้าง จากดอกไม้บานทำให้เกิดเทคกาล Cherry Blossom Festival มักจะเป็นไฮไลท์ของกรุงโซล ในเดือน เมษายน ซึ่งทำให้พื้นดินจะเต็มไปด้วยกลีบของดอกไม้ หากใครชอบแบบนี้ต้องไปที่ Yeovido’s Cherry Blossom Park, Olympic Park, Namsan Park โดยเหมาะอย่างยิ่งในการไปบิ๊กนิค


Palace พาไป

การเยี่ยมชมพระราชวังของเกาหลี ช่วยให้เราได้ศึกษาถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชนชาติเกาหลีได้เลยทีเดียว เริ่มจาก Gyeonglbokgung Palace(อยู่ติดกับสถานีรถไฟ Gyeongbokgung)  เป็นสถานีที่เป็นตัวอย่างได้ดีในการแสดงถึงสถาปัตกรรมแห่งเกาหลี การเปิดให้บริการตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้าไปจนถึงหนึ่งทุ่ม ในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคมรวมถึงเปิดบริการวันเสาร์ วันอาทิตย์ แต่จะปิดทำการในทุกวันอังคาร โดยมีพิพิธพัณฑ์ ในเที่ยวชมกันด้วยในบริเวณนี้ที่มีชื่อว่า Nation Folk Museum of Korea และ National Palace Museum of Korea

GeunjeongjeonGyeonglbokgungต่อมาจะเลือกนั่งรถไฟจากสถานี Gyeongbokgung ไปยังสถานี Anguk เพียงหนึ่งสถานีเท่านั้น หรือใครเลือกที่จะเดินก็ไม่แปลกอะไร เมื่อเดินมาเรื่อยมาทางสถานี Anguk แล้วก็เลี้ยวขวาเข้าไปก็จะถึงย่านอินซาดง Insa-dong ที่มีอาหารให้เลือกทานมากมายส่วนใหญ่เป็นอาหารเกาหลี หรือว่าจะเลือกจิบน้ำชาพร้อมกินขนมสไตล์เกาหลี รับรองที่ Insa-dong นี่ไม่ผิดหวัง เมื่ออิ่มท้องแล้วก็เดินกลับออกจากถนนหลักของ Insa-dong เมื่อเจอสถานี Anguk ให้เลี้ยวไปทางขวาเดินต่อไปอย่าท้อประมาณ 10 – 15 นาทีเดินได้จริงๆ ไม่ไกลหลอกคะ ตอนที่เดินไปดื่มกาแฟสตาร์บัคไปยังไม่หมดแก้วเลยก็ถึงพระราชวัง Changgyeonggung Palace โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESCO และที่นี่ยังมีสวนสวยๆ ของกษัติรย์ Joseon และสวนที่นี่เป็นยังต้นกำเหนิดในการออกแบบสวนต่างๆของเกาหลี โดยสวนจะอยู่ไปทางด้านหลังของวังแต่พระราชวังที่สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ในกรุงโซลยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ แต่ยังมี Gyeonghuigung Palace , Deoksugung Palace และ Unhyeongung Palaceเดินจาก Inda-dong (อินซาดง) มาที่ Myeong-dong (เมียงดง) อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เมียงดง

อินซาดง

แวะพักดื่มน้ำชาที่อินซาดง พร้อมขนมน่ารัก ๆ ที่เห็นเป็นลูกผลับแช่แข็งคลิ๊กที่นี่ เที่ยวอินซาดง


การเดินทางด้วยเท้าน้อยๆ ของเราจากอินซาดง มายังเมียงดงนั้นมีมากกว่า 1 เส้นทางแต่ทุกเส้นทางควรผ่าน คลองที่เรียกกว่า Cheonggyecheon Stream เพื่อชมความงามของสายน้ำ แวะถ่ายรูปสักหน่อย

 Cheonggyecheon Stream

เพื่อพักขาให้คลายจากความเหนื่อยล้า เมื่อข้ามคลองแล้วเดินมาอีกไม่ไกล คุณอาจจะผ่านห้าง Lotte ที่นี่ชั้นล่างมีอาหารแบบ food court ขายโดยต้องเขียนนัมเบอร์ของอาหารแล้วไปสั่งที่จุดสั่งอาหารแล้วเสียเงินที่นี่ จากนั้นก็รอรับอาหารและหาที่นั่งได้ตามสบายโดยคนจะค่อนข้างเยอะสักหน่อยในช่วงเวลาอาหารเย็น และแน่นอนที่ยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่จำหน่ายสินค้าระดับ Premium ไม่ว่าจะเป็นโสมเกาหลี ขนมต่างๆ เมื่อข้ามถนนจากห้าง Lotte มาก็จะเป็นตลาดเมียงดงสวรรค์ของนักช้อป ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ที่สาวๆ ห้ามพลาดและเดินจากเมียงดงไปนัมแดงมุน (Namdaemun Market)หลาก หลายเส้นทางนำสู่นัมแดงมุน หากใครอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ เมียงดงในด้านฝั่งประตู 4 กับ 5 ก็ให้เดินตรงมาเรื่อยๆ ผ่านสี่แยกก็ยังตรงไป แล้วก็จะถึงนัมแดงมุนแล้ว

ส่วนใครที่อยู่ใกล้กับตึก Noon Square หรือ ที่รู้จักกันในนามของ Level 5 ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นสินค้าจากนักออกแบบชาวเกาหลีมีหลายร้านอยู่ใครชอบของเก๋ๆ ของไปที่นี่ได้ไม่ผิดหวังเดินไปทางถนนใหญ่ผ่าน Pizza More ถึงห้าแยก ให้ตรงไปสังเกตุจะมีป้ายบอกว่าไป Namdaemun เดินไปเรื่อยๆ จะเห็น Bank of Korea ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดมีห้าสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และเมื่อเลี้ยวเข้ามาแล้วก็จะเจอประตูเมืองไทยคะแต่ไม่ว่าจะตลาดไหนๆ ชาวไทยชอบช้อปกันอยู่แล้วว่าแต่จะซื้ออะไรดีที่ตลาดไหน นัมแดงมุนเหมาะแก่การซื้อผลิตภัณฑ์จากโสมราคาถูกแต่ ส่วนเครื่องสำอางก็มีที่เมียงดงและอินซาดง เทคนิคการซื้อเครื่องสำอางอย่าง skinfood, etude ให้ซื้อในคราวเดียวกันครั้งละมากๆ ทีเดียวไปเลยเพราะจะได้ของแถมเยอะหน่อยสนุกกับการเดินชมเมืองเกาหลีและช้อปปิ้งที่โซลนะคะ

หากใครสนใจเกาหลีเป็นพิเศษจะเรียนภาษาเกาหลีซะเลยก็โออยู่คะ หรือจะทำ ศัลยกรรมเกาหลี ให้โลกทะลึงกันก็แล้วแต่จะเลือกคะเพราะการเลือกได้เองก็เป็นเสน่ห์ของการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

คุณเองก็สามารถดูรีวิที่พักเมียงดงกรุงโซล เช็คราคาได้ฟรี จองโรงแรมได้แล้วที่นี่ เพียงคลิ๊กที่ชื่อที่พัก 

Ibis Ambassador Myeong-dong Hotel 

 Myeong Dong Biz Hotel Seoul

Dongdo Motel Myeongdong

คลิ๊กที่นี่พบกับ โรงแรมที่พักที่กรุงโซล  แยกตามรายชื่อของแต่ละโรงแรมและแต่ละพื้นที่และ เกสท์เฮ้าส์ที่โซล ได้ที่นี่

 

 seoul subway map