ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวอิตาลี

อิตาลีนอกจากจะเป็นประเทศที่มีความสวยงามแล้วยังชื่อได้ว่าเป็นสถานที่มี น้ำมันมะกอก, มักกะโรนี, พาสต้า ตลอดจนพิซ่า ที่ทุกคนรู้จัก และชื่นชอบ ดูเหมือนว่าอาหารอิตาลีจะมีชื่อเสียงและโด่งดังไปทั่วไปโลก เมื่อเราไปเที่ยวอิตาลีก็ต้องไม่พลาดชิม พิซ่าขนานแท้ แบบฉบับต้นตำหรับ สิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจของอิตาลี
ภาษาของที่นีเป็นภาษาอิตาเลี่ยน ก็จริงแต่มีรากฐานมากจากภาษาลาติน เมื่อเวลามาเที่ยวอิตาลี จะได้ยินชาวบ้านที่นี่มักพูดกันว่า เชาว์ เจอกันก็เชาว์ ลากันก็เชาว์ ซึ่งตรงกับภาษาไทยของเราว่า หวัดดี แต่แอบได้ยินชาวอิตาลีพูดว่าม่ามาเมีย Mam ma mia ซึ่งตรงกับคำว่า Oh my God ในภาษาอังกฤษ หรือในบางครั้งอาจจะใช้พูดในเวลาโกรธเหมือนเป็นคำอุทานประมาณนั้น
ส่วนเมืองต่างๆ ของอิตาลีที่น่าท่องเที่ยว เที่ยวไล่ลงมาเรื่อยๆ ตามเมืองต่างๆ

 
Milan

มิลาน milanitaly
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงไหลทางด้านแฟชั่น ต้องมาที่เมืองมิลาน เพราะมิลานเป็นเมืองติดอันดับแฟชั่นของโลก และยิ่งหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบยี่ห้อ Ferrari เมื่อมาถึงมิลานก็อย่าได้พลาดโอกาสมาที่ร้านนี้ เมื่อมองไปรอบร้านนี้แล้วบอกได้เลยว่า เร้าใจและประทับใจมาก แต่... ไม่มีตังจะซื้อ ฮาๆ ที่นี่จึงดูได้แต่ตาเจ้าคะ และเดินเที่ยวรอบๆ Via Napoleone ก็จะสามารถพบเห็นยี่ห้อต่างๆ แต่มันอาจเป็นยี่ห้อในฝัน ฝันว่าสักวันจะมีตังซื้อ อย่างเช่น Gucci, Versace, Valentino, Doloc&Gabana เป็นยี่ห้อที่ใครไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี
เมื่อเบื่อการช้อปปิ้งแล้วที่นี่ยังสามารถเข้าเยี่ยมโบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ อย่าง The Duomo มีความงามทางศาสนา และยอดแหลมที่สูงสุดที่รู้จักกันดีคือ Madonnia และยังมีโบสถ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเคร่งศาสนาของชาวเมืองนี้นั้นคือ Basilica of Sant’Ambrogio เรียกได้ว่ามิลานยังคงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมไว้ควบคู่ไปกับความก้าวหน้า

คลิ๊กที่นี่ จากมิลานจะไปเที่ยวแถว Stresa แล้วนั่งเรือไปยังเกาะแสนสวย

ทางเราร่วมกับ HotelsCombined ที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดจากทั้ง agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ เราเลือกมาให้คุณกับที่พักแนะนำ ราคาน่าคบ

Bed and Breakfast La Stanza Di Mita Milan

Bed and Breakfast Errepi Milano Loreto

Residence House Aramis Down Town

Nu Hotel Milan


Venice

venice  เวนิส 


ขยับจากเมืองมิลานมาสู่เวนิส เป็นเมืองที่ยังคงความสวยงามจบจนปัจจุบัน และเป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเล และยังแม่ลำคลองที่แบ่งเวนิสออกเป็น 6 ส่วนด้วยกัน หากใครคิดที่จะมีชมสะพานรูปแบบแปลก เก๋ๆ ต้องที่นี่คะ และยังมีสถาปัตยกรรมบ้านเมืองให้ชมกัน และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือการล่องเรือไปตามแม่น้ำลำคลอง เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อยด้วยคะ เพราะเพียงเดินเล่นๆ สักสอง สามวันก็เพียงพอแล้วคะ แต่หากใครคิดจะซื้อของแบนเนมด์ที่นี่อาจผิดหวังซะหน่อยเพราะไม่ค่อยมีให้เห็น มีก็แต่หน้ากาก และมักกะโรนีรูปแบบแปลกที่จะเป็นของฝากให้ซื้อติดไม้ติดมือกันคะ
ดูสะพานแล้วมาต่อด้วยหอเอน
เช็คราคาโรงแรม รวมถึงจองโรงแรมได้ด้วยตนเองที่มิลาน เพียงใส่ข้อมูลวันที่ Check In และCheck Out และจำนวนผู้เข้าพัก จำนวนห้อง แล้วคลิ๊ก Search ที่เวนิสได้ตามกล่องด้านล่างนี้คลิ๊กเพื่อเช็คราคาโรงแรมจองโรงแรมตามแนะนำ

 

หอเอน Pisa มรดกโลก อยู่ในเมือง Tuscany แต่ทราบไหมคะว่า เมืองนี้เป็นบ้านเกิดของกาลิเลโอ นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังกล้องโลก เพราะฉะนั้นมาถึงที่นี่อย่าลืมมาเยี่ยมชมบ้านกาลิเลโอกันคะ แต่หากใครชอบพิพิธภัณฑ์มาได้ที่ Cathedral Museum และอย่าลืมไปชมผนังเมืองเก่า

pisa


โรม

ซึ่งเรามักจะได้ยินคำสุภาษิตที่กล่าว่า กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว Rome wasn’t built in a day นั้นก็หมายความว่า ในการที่จะสร้างสิ่งใดสิ่งหนึ่งมันต้องใช้เวลา และนั้นก็หมารความว่าสิ่งดีๆ ที่เหมือนกับกรุงโรมก็ใช้เวลานานในการสร้าง ฟังอย่างนี้แล้วครั้งหนึ่งต้องไปพบสิ่งดีๆ ที่โรมให้ได้
เมื่อมาถึงโรมก็เริ่มหาของฟรีชมกันไปก่อน อย่างเช่น Pantheon เดินเข้าไปแล้วจะทำให้คุณรู้สึกกว่าย้อนอดีตไปเมื่อพันปีก่อน ซึ่งเมื่อพันปีก่อนมันเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ยอดเยี่ยมมาก ซึ่ง Pantheon แปลว่าเทพพระเจ้า ทำให้ที่นี่เปรียบเป็นวัดที่สำหรับบูชาเทพเจ้า เมื่อเดินเข้าไปจะเห็นว่ามีรูอยู่ตรงกลาง ซึ่งถูกเรียกว่า Oculus หรือ Great Eye มันมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยระบายอากาศ หากใครชอบเที่ยวโบสถ์ฝรั่งก็ต้องไปที่ St. Peter’s Basilica สถานที่ฟรีๆ ที่อื่นได้แก่ Trevi Fountain , Mouth of Truth , Piazza Navona ปิดฉากอิตาลีที่กรุงโรม ขอกล่าวคำว่าเชาว์

Rome

เช็คราคาโรงแรม ดูรีวิวที่พักที่อิตาลี และจองได้ทันที