ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

Hongkongview  หากใครสนใจเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง แล้วคิดที่จะขึ้นรถไฟที่ฮ่องกงด้วยตัวเองต้องรีบอ่านด่วนเพราะเกาะฮ่องกงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณเองก็สามารถไปท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองในแบบไม่ง้อทัวร์เพราะการเดินทางสะดวกและเดินทางไม่ไกลจากประเทศไทยทำให้ไม่เหนื่อยจากการเดินทางและยังมีสถานที่หลากหลายพร้อมให้ชมวิวกินเที่ยวช้อปกันกระจายเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อป ซึ่งมีร้านค้ามากมายทั้งในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าที่อยู่เรียงรายตามถนนหนทาง และนี่เป็ตัวอย่างที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ที่นอกเหนือจากการเดินเล่นชมเมืองแล้ว
 

hongkoknight  hongkongtrip

เยี่ยมชมสัญลักษณ์ของฮ่องกงเริ่มแรก เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ที่เกาะฮ่องกง หรือที่เป็น Hong Kong Island

Victoria Peak   เริ่มจาก สัญลักษณ์ชื่อของฮ่องกงคือ จุดชมวิว ที่เรียกว่า Victoria Peak ที่สามารถนั่งรถเล็กๆ ที่เรียกว่า Tram ซึ่งด้านบนนอกจากเป็นจุดชมวิวของเมืองฮ่องกงแล้วก็มีร้านอาหารและร้านกาแฟ ให้พักผ่อนกัน โดยเจ้า Tram นี้ก็จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 - 24.00 น. และใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีก็ถึง Victoria Peak ส่วนการเดินทางมาเที่ยวนั่ง MRT มาลงที่สถานี Admiralty แล้วเดินมาทาง Hongkong Park สวนสาธารณะใจกลางกรุงที่ Park นี้ยังมี Museum of Teaware และ Lock Cha Tea House ให้ได้เรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย แล้วเดินรัดเราะไปตามถนน Cotton Tree Drive ก็จะพบจุดที่ให้ขึ้น Tram เรียกว่า Peak Tram Terminus

เมื่อท้องเริ่มหิว อย่าลือลองชิม ดิ่มซำ ก็หากินได้ทั่วไปของฮ่องกง แต่ที่ที่เป็นที่นิยมก็คือ ที่ City Hall ชั้นสอง อยู่บนถนน connaught อยู่ไม่ห่างจากโรงแรม Mandarin Oriental หากใครจะใช้ MTR สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Central Station ทางออก ExitJ หรือจะใช้รถบัสที่ได้แก่ หมายเลข 2, 3B, 5X, 6, 6A, 6X, 15, 15C, 18, 25, 37B, 37X, 66, 70, 75, 90, 97, 260, 370, 621, 680X, 681, 720, 720P, 780, 788, 962B, 962P, 962S, 967, 969A, 969P, A11, M590, M722หากใครอยากกินดิ่มซำต้องไปชั้นสอง และแน่นอนที่นี่ไม่ได้มีแค่ดิ่มซำ

 dim sum Hongkong   Hongkong food 

หลังจากนั้นไปช้อปปิ้งกันต่อที่ย่าน Soho Lan Kwai Fong ที่อยู่ไม่ห่างเท่าไหร่จากสถานีรถไฟ Central โดยเฉพาะที่ถนน Queen เต็มไปด้วยเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ สินค้าที่นีราคาไม่แพงมากนัก

sohohongkong

ทางเราร่วมกับHotelsCombined ที่ให้บริการจองโรงแรม ที่พัก ด้วยราคาที่ถูกที่สุดเนื่องจากมีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอกับฐานข้อมูลมากมายทั้ง Agoda, Expedia, Lastminute และอื่นอีกจึงมั่นใจได้ว่ารวดเร็วและแน่นอน

แนะนำโรงแรม Bishop Lei International House ระดับสามดาว ใกล้กับสถานีรถไฟ Central MTR Staion
ห้องพักสะอาด ห้องน้ำสวย อยู่ติดกับCentral Mid-Levels Escalator เดินทางเที่ยวฮ่องกงสะดวก ใกล้แห่งอาหาร
อยู่ใกล้กับเซเว่น
 คลิ๊กที่นี่
Bishop Lei International House

หรือว่าจะ ที่Cosco มีฟรีอินเตอร์เน็ท ห้องพักสะอาดและใกล้ย่านช้อปปิ้ง คลิ๊กที่นี่ Hong Kong Cosco Hotel

Times Square Hongkong 

หากใครยังมีแรงเหลืออยู่จะมาช้อปปิ้งต่อที่ Times Square ที่อยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟ Casueway Bay

โดยอยู่ไม่ไกลกับโรงแรม Holiday Inn Express

ดูรีวิว เช็คราคาฟรีจองได้เลยคลิ๊กที่นี่  Holiday Inn Express Causeway Bay

  หาใครอยากจะไป Ocean Park จากสถานีรถไฟ Admiralty ทางออก exit B แล้วนั่งรถบัส city bus CTB 629
 ocean park  MTR mass transit railway hongkong

เห็นไหมว่ารถไฟที่ฮ่องที่เรียกว่า MTR นั้นย่อมาจาก Mass Transit Railway นั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 สาย ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองได้อย่างสบายและจะเชื่อมแหล่งท่องเที่ยวฮ่องกงไว้ด้วยโดยมีการเชื่อมระหว่างเกาะฮ่องกง และฝั่งเกาลูน และกับเกาะ Lantau Island

ลิ้งค์อื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับใช้เที่ยวฮ่องกง

คลิ๊กที่นี่เที่ยวLantau Island ที่ Ngong Ping

คลิ๊กที่นี่เที่ยวเกาลูน

คลิ๊กที่นี่เที่ยวฮ่องกงที่จิมชาจุ่ย

เส้นทางของแห่งดวงดาวที่Aveneofstar

 

หรือว่าจะค้นหาโรงแรม ที่พักทั่วทั้งเกาะฮ่องกง ได้ตามกล่องด้านล่างนี้

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลและรูป ของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรม

 
 
 

Causeway Map