ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

แลนมาร์คดอกชงโคฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดชมวิว อย่างแลนด์มาที่นี่มีดอกชงโคสีทองตั้งอยู่มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฮ่องกง หลายคนมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกัน โดยอยู่ที่ Golden Bauhinia Square ซึ่งก็ตั้งชื่อตามดอกชงโค มีความสูวถึง 66 ฟุต สร้างเพื่ิอเป็นที่ระลึกในวันที่เกาะฮ่องได้รับอิสระภาพจากการปกครองของสห ราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2540

Golden Bauhiniaปัจจุบันดอกชงโคดอกนี้ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของฮ่องกงไปแล้ว โดยมีวงแหวนที่อยู่ด้านบนเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายว่า เกาะฮ่องกงได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของจีนแล้ว ที่สำคัญในช่วงหัวค่ำของวันตรุษจีนและวันชาติของจีนตรงกับวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปีจะมีการจุดดอกไม้ไฟ และช่วงหีวค่ำยังเป็นที่นิยมอีกจุดหนึ่งในการชมการแสดงแสงสวยงามที่ออกมาจาก ตึกสูงเฉียดฟ้า ที่เรียกว่า Symphony of Lights

viewfromGoldenBauhiniaSquareหากใครไปเที่ยว ฮ่องกงแล้วต้องการจะโพสต์ท่าถ่ายรูปที่นี่แล้วละก็สามารถนั่งรถไฟไปได้โดยไป ลงที่ Wan Chai MT Station ออกทางออก A5 เดินข้ามสะพานเดินไปทางขวาผ่าน Central Plaza เดินไปทางริมน้ำ ใช้เวลาเดินท้าวประมาณ 15 นาที ซึ่งมาที่นี่ก็ไม่เสียเที่ยวสำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งด้วย และชมวิวจากตึกที่สูงถึง 374 เมตรของตึก Central Plaza

ดูรีวิวโรงแรมฮ่องกับ กับโรงแรมยอดนิยม

Marco Polo Hongkong Hotel

Ovolo 2 Arbuthnot Road Central Hotel Hong Kong

 จองที่พัก ทั่วเกาะฮ่องกงด้วยตัวเอง