ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

ฝรั่งเศสด้วยตัวเอง ปารีส

ประเทศฝรั่งเศส สามารถดึงดูดนักท่องในแต่ละปีได้เป็นจำนวนมาก เป็นเพราะฝรั่งเศสมีความเป็นเอกลักษณ์ แบบฝรั่งเศสไม่ว่าจะเป็นศิลปะ ตลาดขายของเก่า สถาปัตยกรรม อาหาร แหล่งช้อปปิ้ง เรามักจะได้ยินสิ่งต่างๆ หลายอย่างที่เป็นสุดของโลกก็มักจะมาจากฝรั่งเศส

สิ่งที่ขึ้นชื่อของฝรั่งเศส

อาหารฝรั่งเศส อย่างเช่น ครัวซอง รวมถึงขนมเบเกอร์รี่ ที่มีที่มาจากฝรั่งเศส รวมถึงรสชาติที่สุดยอดเลยคะหากใครมาที่นี่ต้องไม่พลาดที่จะกินครัวซองเป็นอาหารเช้าตามสไตล์ฝรั่งเศส และที่ชื่นชอบมากที่สุดเห็นจะเป็นเครปฝรั่งเศสพร้อมครีมอร่อยๆ มากๆ ไม่ใช่พูดคนเดียวนะคะว่าอร่อยแต่คนอีกทั่วโลกก็เห็นพร้องตรงกันว่าอร่อย และหากนึกถึงฝรั่งเศส หลายคนคงไม่ลืมนึกถึงไวน์ฝรั่งเศส และน้ำหอม รวมถึงเครื่องสำอาง โด่งดังในเรื่องของแฟชั่นอย่างปารีสที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งแฟชั่น แค่นี้ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรก่อนดีแล้วคะ
นอกจากอาหารแล้ว ยังมีสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสแต่หากไม่รู้ที่จะเริ่มที่ใดก็ควรเริ่มที่เมืองหลวงอันเป็นที่โด่งดังคือ ปารีส

สัญลักษณ์ที่ต้องมาให้เห็นกับตาที่ปารีส

หอไอเฟล

 Eiffel Tower in Paris    

Eiffel Tower เป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดในปารีส โดยสูงกว่าสามร้อยกว่าเมตร  ซึ่งในบางครั้งมักเรียกว่า The Iron Lady วิธีเดินทางไปหอไอเฟลคือใช้รถไฟ Bir Hakeim or Trocadero (Line 6) และ Ecole Militaire (Line 8)

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedHotelsCombined ที่ให้บริการจองโรงแรม ที่พัก ด้วยราคาที่ถูกที่สุดเนื่องจากมีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอกับฐานข้อมูลมากมายทั้ง Agoda, Expedia, Lastminute และอื่นอีกจึงมั่นใจได้ว่ารวดเร็วและแน่นอน

คลิ๊กที่นี่วิธีเที่ยวจากปารีสไปยังกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียม เป็นเพิ่มรสชาติการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

แบ่งปันเพื่อนคลิ๊ก  

 

ที่พักราคาประหยัดเดินเพียงห้านาทีจากหอไปเฟล คลิ๊กที่นี่Eiffel Seine Hotel Paris

คลิ๊กที่นี่จองที่พักหรือเช็คราคาที่พักใกล้กับหอไอเฟลและแห่งช้อปปิ้ง

พระราชวังแวร์ซาย

Versailles Palace  เป็นสถานที่มีความสวยงามไม่เป็นสองรองใคร มีคำกล่าวว่าหากมาที่ปารีสก็ไม่ควรพลาดที่จะมีวังแวร์ซาย การเดินทางก็ไม่ยากใช้เวลาไม่นานโดยรถไฟ จากศูนย์กลางของปารีสถึงสถานี Versaillies Rive Gauche และเมื่อมาถึงย่านนี้ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านค้าและตลาดแบบฝรั่งเศส และเมื่อมาถึงนี่ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่นีจะหนาแน่นไปด้วยผู้คน ซึ่งวังแวร์ซายนี้แค่ชมสวนก็เหนื่อยแล้ว  และที่สวนวังแวร์ซายก็ยังสามารถบิ๊กนิคได้ หากใครมาในฤดูร้อน อาจจะได้เห็นการเล่นดนตรี ในส่วนของวังแวร์ซายที่ต้องไม่พลาดมาเยี่ยมชมก็คือ Grands Appartements ที่มีอยู่หกห้องนอน
เมื่อถึงปารีส ก็ต้องมาย่านช้อปปิ้ง ซึ่งให้สมกับการเยือนเมืองแห่งแฟชั่น และแม้บางครั้งเป็นการ window shopping ก็ตามโปรดระวังอย่างมาช้อปปิ้งวันอาทิตย์เด็ดขาดเพราะอะไรนั่นหรอ ผีหลอกคะเพราะร้านค้า ห้างร้านปิดวันอาทิตย์ ห้างสรรพสินค้าในปารีสได้แก่
Au Printemps อยู่ที่สถานีรถไฟ  Havre-Caumartin (lines 3, 9), Op?ra (lines 3, 7, 8); RER-A: Auber; RER-E: Haussmann St-Lazare
C&A อยู่ที่สถานีรถไฟ  Havre-Caumartin (lines 3, 9)
Galeries Lafayette อยู่ที่สถานีรถไฟ  Chauss?e-d'Antin (lines 7, 9), Op?ra (lines 3, 7, 8), Havre-Caumartin (lines 3, 9); RER-A: Auber; RER-E: Haussmann St-Lazare
แต่หากใครชอบตลาดนัดแบบเปิด ที่มีผักผลไม้สดๆ และอิ่มท้องด้วย อาหารฝรั่งเศส  ได้แก่

 Versailles Palace market paris 


SAINT-EUSTACHE-LES HALLES
ออกจากสถานี Ch?telet-Les-Halles (line 4)
และหากใครมาที่นี่วันพฤหัสไม่ต้องรีบคะเพราะตลาดเริ่มตอนเที่ยงครึ่งมาถึงก็หาอาหารกลางวันทานได้เลย เหมือนเป็นสวรรค์สำหรับวันอาทิตย์เพราะที่นี่เปิดตั้งแต่ตอนเช้าไปจนถึงบ่ายสาม
หรือไม่ก็ที่ SAINT-HONOR?
ออกจากสถานี Pyramides (lines 7, 14)
เปิดวันพุธตั้งแต่ตอนเที่ยงครึ่งไปจนถึงสองทุ่ม และเปิดวันเสาร์ตั้งแต่เช้าเจ็ดโมงไปจนถึงบ่ายสาม

ส่วนภาษาฝรั่งเศสก็เป็นที่สนใจก็ชาวไทยมิใช่น้อยเพราะเคยมีคนบอกว่า มีความรู้หลายภาษาเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง จึงขอลาไปด้วยว่า Au Revoir = good bye   

เช็คราคาโรงแรม รวมถึงจองโรงแรมได้ด้วยตนเองที่ฝรั่งเศส ปารีส เพียงใส่ข้อมูลวันที่ Check In และCheck Out และจำนวนผู้เข้าพัก จำนวนห้อง แล้วคลิ๊ก Search สามารถดูรีวิว และจองที่พัก ฝรั่งเศส ที่ปารีสได้ตามกล่องด้านล่างนี้