ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวเชคเองที่เมืองปราก

เที่ยวเชคเมืองปราก เมืองปรากอยู่ที่ประเทศเชค หลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าจะขอไปชมความงามของเมืองนี้ ว่าแต่เมืองปรากมีอะไรบ้างที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาเยียนเมืองนี้

ไปชมสะพานสวยๆ ที่มีชื่อว่า Charles Bridge

CharlesBridge in Prague  สะพานนี้สามารถเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมแบบ Baroque Style ถูกสร้างเพื่อเชื่อมต่อระหว่างเมืองเก่ากับ Prague Castle ใช้เวลาถึงห้าสิบปีในการสร้างโดยเริ่มสร้างในปีค.ศ. 1357 ในสมัยกษัตริย์ Charles IV
มีผู้คนมากมายและนักท่องเที่ยวมาเดินข้ามสะพายแห่งนี้ การมาที่นี่นั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแต่มองป้ายและทิศทางในการมาถึงแม่น้ำ Vltara ซึ่งหากใครมาที่นี่ก็สามารถชมวิวของแม่น้ำและเมืองได้ และยังเห็นปราสาทอีกด้วย

 แล้วมาต่อกันด้วยปราสาท Prague Castle ที่ไม่ต้องพูดถึงความใหญ่และความเก่า เพราะปราสาทที่นี่ไม่แพ้ปราสาทใดๆ ในยุโรป การเยี่ยมชมอาจใช้เวลาเป็นครึ่งวัน หรือเป็นวัน ก็ตามแต่เราจะวางแผน

 

 เมื่อเสียงเพลงดังขึ้นเวลาประมาณ 12.00 ก็เป็นสัญญาณของการเปลี่ยนเวรยามของทหาร

ช่วงเวลาที่เหมาะสมดูเหมือนจะอยู่ในระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม เพราะจะสามารถเข้าชมสวนสวยๆ ทั้งหกสวนที่อยู่ทั้งทิศเหนือ ใต้และตะวันตก

วิธีการเดินทางโดยสามารถนั่ง Tram หมายเลข 22 แล้วลงที่
Pražsk hrad  แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ


ทางเราร่วมกับHotelsCombined ที่ให้บริการจองโรงแรม ที่พัก ด้วยราคาที่ถูกที่สุดเนื่องจากมีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอกับฐานข้อมูลมากมายทั้ง Agoda, Expedia, Lastminute และอื่นอีกจึงมั่นใจได้ว่ารวดเร็วและแน่นอน

เลือกพักโรงแรมที่พักใกล้กับ Prague Castle

Golden Horse House Bed & Breakfast Prague

Vysehrad Castle Suite

Aureus Clavis Hotel

pragueview


เดินเที่ยวชมย่าน Old Town Hall ไปดูนาฬิการเรือนใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ในการเที่ยวปราก ที่มีอายุมากกว่าห้าร้อยปี โดยนาฬิกาที่ว่านี้ประกอบไปด้วยสามส่วน ส่วนแรกจะเกี่ยวกับดาราศาสตร์ ส่วนสองเกี่ยวกับการแสดงตำแหน่งของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ และส่วนที่สามเป็นการแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางดาราศาสตร์ และนี่ดูเหมือนจะเป็นที่มาของชื่อนาฬิกาที่มีชื่อว่า Astronomical Clock

และยังมีวิวเมืองสวยๆ ให้เดินเที่ยวชมเมืองกันแบบไม่เบื่อกันเลย


astronomical clock in Prague 

เลือกโรงแรม ที่พักในเมืองปราก อีกมากมายได้ตามด้านล่างนี้

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูล และรูปภาพของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรม