ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวอังกฤษ  

เมื่อพูดถึงสหราชอาณาจักร หรือประเทศอังกฤษนั้นก็มีชื่อเต็มว่า United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland แต่มีชื่อที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือ United Kingdom, the UK, Britain ส่วนสถานที่หลักๆ ที่เป็นที่เป็นที่นิยมท่องเที่ยวกัน ประกอบไปด้วย Scotland, Wales , England ซึ่งเมื่อคนไทยได้วีซาอังกฤษ ก็สามารถเดินทางได้ในทั้งสามส่วนของสหราชอาณาจักร หากจะพูดถึงข้อมูลของอังกฤษนั้นมีมากมาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษก็มีมากมายด้วยเช่นกัน
สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่กล่าวขวัญของนักท่องเที่ยว หลายคนคงต้องกล่าวถึง ปราสาท หรือที่เรียกว่า castle

Windsor Castle

 windsor castle

อังกฤษนั้นมี castleอยู่หลายแห่ง บางแห่งเล็ก บางแห่งใหญ่ และมีอยู่เป็นร้อยๆ แห่ง ในสมัยก่อนที่มีการสร้าง castle  นอกจากจะใช้เป็นที่อยู่อาศัย และเป็นศูนย์กลางทั้งในด้านความบันเทิง รวมทั้งมันยังถูกสร้างให้มีความแข็งแรงก็เนื่องจากเพื่อปกป้องจากศัตรูโดยเฉพาะเวลาเกิดสงคราม รวมถึงศัตรูที่เป็นเพื่อนบ้าน โดย castle เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ Windsor castle โดยใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟจากลอนดอนประมาณ 30 นาทีจากสถานี Paddington 

นอกจากนี้เมืองต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ก็ยังได้รับความสนใจจากชาวไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้แก่ เมืองบาส Bath, Oxford อ๊อกซฟอร์ด ที่เป็นเมืองที่เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์

แต่หากใครต้องการมาเยี่ยมชมทะเลของประเทศอังกฤษที่อยู่ไม่ไกลจากลอนดอนต้องไม่พลาดมาที่ ไบรท์ตัน Brighton โดยนั่งรถไฟจากลอนดอนใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง สามารถขึ้นจากลอนดอนได้ที่สถานี Victoria หรือ London Bridge   

stonehenge   รวมถึงสิ่งมหัศจรรย์อย่างสโตนเฮนจ์ Stonehenge เยี่ยมชมประวัติศาสตร์สมัยโรมัน รองนึกภาพดูว่ามันมหัศจรรย์แค่ไหนเมื่อ 5000 กว่าปี มนุษย์สามารถขนย้ายหินก้อนใหญ่ขนาดนั้น มาไว้รวมกัน และขนมาเพื่ออะไร ยังไม่มีใครทราบคำตอบแน่นอนว่าสร้างมันขึ้นมาทำไม แต่บางคนเชื่อว่า มันถูกสร้างมาเพื่อบูชาสิ่งศักดิ์และเทพเจ้า นั่งรถไฟจากลอนดอน ที่สถานี Waterloo ประมาณหนึ่งชั่งโมงก็ถึงสถานี Salisbury แล้วนั่งรถเมล์ต่อไปที่ Stonechenge แต่ถ้ามาสองสามคนก็นั่งแท๊กซี่ไปจะถูกกว่า นี่งรถต่อไปอีกประมาณสิบนาที

สำหรับใครที่ชอบการ Shopping ละก็ต้องไม่พลาดไปที่ outlet อังกฤษ ซึ่ง outlet ที่มีชื่อเสียงคือ Bicester Village ซึ่งที่นี่มีสินค้าแบนเนมด์ ลดราคา มีทั้งของสุภาพบุรุษ เพราะหนุ่มเมืองผู้ดีชอบแต่งตัวอยู่เหมือนกัน และสุภาพสตรี ได้แก่ยี่ห้อ Armain, Burberry, Burberry, Calvin Klein, D&G, DKNY, Diesel, Gucci, Prada รับรองถูกกว่าเมืองไทยและยังมีสินค้ายี่ห้ออื่นๆ อีกมากมาย โดยขึ้นรถไฟที่ลอนดอนจากสถานี Marylebone ตอนไปซื้อตั๋วควรเลือกรวมไปถึง Bicester Village และรถไฟที่สถานี Bicester North แล้วนั่งรถที่เค้าเตรียมไว้ให้ต่อไปนิดเดียวแต่อย่าลืมเก็บตั๋วรถไฟไว้นะคะเพราะมีเจ้าหน้าที่ของดูตอนขึ้นรถต่อไปที่ outlet

ที่ขาดเสียไม่ได้ที่จะกล่าวถึงเมืองหลวงอันเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นคือ ลอนดอน นั้นมีสถานที่เที่ยวมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมแบบ Sightseeing รวมถึงการ shopping ลอนดอนตอนนี้กลายเป็นเมือง multicultural ไปเสียแล้ว นั้นก็หมายถึงการเป็นเมืองที่มีความหลากหลายเผ่าพันธ์ของคนที่อาศัยอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ภาษา รวมถึงอาหารของชาติต่างๆ ดังนั้นเมื่อเรามาถึง ลอนดอน เราก็สามารถทานอาหารต่าง จากทั่วทุกมุมโลกได้ไม่ว่าจะเป็นอาหารทางเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง ลอนดอนยังไม่ได้มีดีแค่เรื่องความหลากหลาย แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เรียกว่าได้ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมาเที่ยวให้ได้คลิ๊กอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยว ลอนดอน ด้วยตัวเอง

Edinburgh

edinburgh 

 ส่วนสถานที่ ที่ใครได้ไปแล้วก็ต้องบอกว่าสวยมากๆ อันนี้ส่วนตัวก็ยอมรับคะว่ามันสวยจริงๆ หากเพียงเราเดินข้ามสะพานจากเมืองใหม่ก็จะกลายเป็นเมืองเก่าทันที เริ่มนึกออกบ้างหรือยัง ว่าเป็นเมืองไหน นั่นก็คือ Edinburgh อยู่ที่สก๊อตแลนด์ นั่นเอง การเดินทางจากลอนดอนไปยังสก๊อตแลนด์มีอยู่ 2 ทางหลักนอกจากจะขับรถไปเองแล้ว ก็ยังสามารถเลือกที่จะนั่งเครื่องบิน หรือว่านั่งรถไฟโดยใช้เวลาประมาณ 3 – 4 ชม. คลิ๊กที่นี่เพื่ออ่าน

Edinburgh

และอีกที่หนึ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศอังกฤษคือ Wales ภาษาอังกฤษของชาว Wales จะฟังยากสักหน่อยเพราะที่จริงที่นี่เค้ามีภาษาของเค้าเอง ในบางครั้งเราอาจเห็นป้ายต่างๆ ที่นี่เป็นภาษา Wales ที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นตกปลา เล่นกอฟ เที่ยวชมธรรมชาติ กินอาหารอร่อยๆ สูตร ดั้งเดิม รวมถึงชิมอาหารทัองถิ่นอันโด่งดังของที่นี่นั้นก็คือ Cockles มีลักษณะคล้ายๆ กับหอยลายบ้านเรา เนื่องจากที่นี่มีพื้นที่ติดกับทะเลจึงง่ายต่อการหาเจ้า Cockles อันนี้ลองชิมมาแล้วรสชาติใช้ได้คะ และอีกอย่างหนึ่งก็คือ lava bread มีลักษณะสีดำมากๆๆ ขอบอก สาเหตุที่มันดำก็เพราะมีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลนั้นเอง หากใครได้มีโอกาสเดินทางโดยรถยนต์ หรือรถไฟ ก็จะพบว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยแกะน่ารักๆ

สองข้างทางของ Wales

สองข้าทางนั้นก็มีมากมายด้วยเจ้าแกะตัวอ้วนๆ

 Wales ว่าแต่แกะดำหายไปอย่ไหน 
ฝากให้คุณไปหาแกะดำและ
ถ่ายรูปมาอวดกันคะ 

 จองโรงแรมที่อังกฤษ เข็คราคาโรงแรง ที่พัก ด้วยตัวคุณเอง ตามด้านล่างนี้

คลิีกตามที่นี่โรงแรมที่พักในสก๊อตแลนด์ 

คลิ๊กตามที่นี่ โรงแรมที่พักในลอนดอน

เช็คราคา จองโรงแรม ที่พัก ที่ wales  ไม่ว่าจะเป็นที่ Cardiff Swansea ตามกล่องด้านล่างนี้