ท่องเที่ยว เกาหลี มัลดีฟ เชงเก้น แผนที่ วิธีจองโรงแรม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัมที่เนเธอร์แลนด์

รู้จักเมืองอัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัมนอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์แล้วเที่ยวอัมสเตอร์ดัมยังเป็นการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองกับเมืองที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกและมากไปด้วยประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมอันเก่าแก่เหมาะมากสำหรับการเดินเล่นชมเมือง ส่วนในเรื่องของสภาพอากาศอย่างคร่าวๆ ตลอดทั้งปี เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมและกุมภาพันธ์นั้นเป็นช่วงเดือนที่มีอากาศหนาวมากที่สุดในรอบปีโดยอุณหภูมิอยู่ระหว่าง -1 C ถึง 5 C และเข้าสู่ช่วงดอกไม้บานในปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤษาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกทิวลิปแข่งขันกันบานหลากหลายสีไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง อากาศกำลังอบอุ่นอยู่ประมาณยี่สิบองศาเซลเซียล ช่วงนี้คึกคักมากสำหรับการไปเที่ยวอัมสเตอร์ดัมที่เนเธอร์แลนด์ 

Amsterdamtown

การเดินทางไปเที่ยวอัมสเตอร์ดัม

brusselsmap 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวยุโรปก็มักจะมีการวางแผนท่องเที่ยวยุโรปมากกว่าหนึ่งประเทศในคราวเดียวกัน ดั้งนั้นการเดินทางเที่ยวอัมสเตอร์ดัมจึงมีมากกว่าหนึ่งเส้นทาง โดยเส้นทางแรกที่ขอนำเสนอนี้โดยการนั่งรถไฟความเร็วสูงที่เรียกว่า Thalys (คลิ๊กที่นี่ทำความรู้จักเที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ)

ซึ่งสามารถเดินทางได้ในคราวเดียวกันกับการเที่ยวปารีส เที่ยวบรัสเซลส์ได้อย่างง่ายๆ กับการเที่ยวสามสี่เมืองไปพร้อมๆ กันคลิ๊กที่นี่เข้าใจการเดินทางเที่ยวปารีสไปบรัสเซลส์เบลเยี่ยม

ในปัจจุบันเรื่มมีการให้บริการบินตรงจากประเทศไทยสู่อัมสเตอร์ดัมด้วยโดยใช้เวลาการบินประมาณสิบเอ็ดชั่วโมง

 สถานที่ท่องเที่ยวอัมสเตอร์ดัมที่น่าสนใจ

Amsterdamcanal

รวมถึงตามสวนต่างๆ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว และ
ชาวอัมสเตอร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสวนที่อยู่ใจกลางกรุงที่มี
ชื่อว่า Vondelpark ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดัง สามารถเช่า
รถจักรยานขี่เล่น และหากใครมาช่วงฤดูดอกไม้บานหรือ
ช่วง Spring ละก็สามารถชมดอกทิวลิปบานเล็กน้อย

Tulipinamsterdam

บริเวณรอบๆ ยังมีร้านอาหารมากมายให้เลือกรับประทานกันด้วย อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Museumplein และ Rijksmuseum เหมาะมากที่จะเลือกเป็นทำเลที่พัก 

รวมถึวสวนอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน Amstelpark
และ Beatrixpark

ช้อปปิ้งที่อัมสเตอร์ดัม หากไม่ได้พูดถึงเรื่องการช้อปปิ้ง
กับการไปท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองละก็ มันก็คง
เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ที่เมืองอัมสเตอร์ดัมก็เต็มไป
ด้วยร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า ร้านเพชร และที่
เห็นเด่นๆ เลยก็คือร้านขายดอกไม้ ร้านขายของที่ระลึก

ส่วนแห่งที่สามารถไปช้อปปิ้งกันได้ที่ย่าน Kalverstraat
และอีกแห่งที่สำคัญคือที่ถนน Laedsestraat แต่หากใคร
อยากไปช้อปปิ้งพวกเสื้อผ้าแบบเน้นๆ ที่ De Negan Straatjes พบกับโรงแรมทำเลดีน่าพัก

Ibis Amsterdam Centre

Hotelboat IDEAAL Amsterdam


เริ่มต้นเที่ยวอัมสเตอร์ดัมที่เนเธอร์แลนด์ด้วยการเยี่ยมชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยสถานที่ที่ไม่ควรพลาดก็คือ  Rijksmuseum มีมากว่าสองร้อยปี ต้องไปชมด้วยตาตัวเองเพราะว่าที่นี่ห้ามถ่ายรูปและบันทึกวีดีโอ ส่วนการเดินทางโดย Tram โดยใช้สายสองหรือห้าจาก Central Station ไปลงยังที่ Hobbemastraat

ส่วนการเดินเล่นชม Amsterdam Canal ก็เป็นอีกไฮไลท์ ประกอบด้วย 3 ส่วนคือ Gentlemen’s Canal, Emperor’s Cana และ Prince’s Canal ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก หรือว่าใครจะนั่งเรือก็ได้

เลือกที่พักอัมสเตอร์ดัมที่ใกล้กับสวน Vondelpark

Vondelpark Bed and Breakfast

Park Plaza Vondelpark, Amsterdam

 

Amsterdamshop

และพิเศษสำหรับที่พักอัมสเตอร์ดัม แบบนอนในเรือ 

Hotelboat Allure

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่ให้บริการจองโรงแรม ที่พัก ด้วยราคาที่ถูกที่สุดเนื่องจากมีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอกับฐานข้อมูลมากมายทั้ง Agoda, Expedia, booking และอื่นอีกจึงมั่นใจได้ว่ารวดเร็วและแน่นอน

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรมของแต่ละโรงแรม

 


View Larger Map